Xe điện khó phát hỏa hơn xe chạy xăng

Xe điện khó phát hỏa hơn xe chạy xăng

Việc xe điện đang ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu nó có an toàn hơn xe xăng. Trong đó phải kể đến vấn đề xe 'phát hỏa'.

Tất nhiên việc gặp sự cố và 'phát hỏa' thì bất kỳ chiếc xe nào cũng đều có thể gặp phải, nhưng vấn đề ở đây là loại xe nào sẽ ít gặp tình trạng này hơn.

xe dien kho phat hoa hon xe chay xang 2

Gần đây, chắc hẳn anh em đều nghe đến chuyện một vài mẫu xe điện bị sự cố và 'phát hỏa', từ các nhà sản xuất lớn như General Motors, Chevrolet hay Tesla đều có. Tuy nhiên, những con số đó vẫn còn khá nhạt nhòa so với các mẫu xe chạy bằng xăng.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu mới đây của AutoInsurancE Mỹ đã công bố cho thấy sự cố 'phát hỏa' ở xe chạy xăng là cao hơn gấp 10 lần so với xe điện.

Nghiên cứu trên đã dựa vào các số liệu được cung cấp từ Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB), Cục Thống kê Giao thông Vận tải (BTS) và dữ liệu triệu hồi xe của chính phủ Mỹ.

xe dien kho phat hoa hon xe chay xang 3

Số liệu trên hoàn toàn phù hợp với các lệnh triệu hồi xe mà nguyên nhân lỗi có thể dẫn đến 'phát hỏa' được thực hiện vào năm 2020.

Số liệu các vụ xe 'phát hỏa' được NTSB tổng hợp cho thấy, có tổng số 16.051 xe hybrid đụng xe và 'phát hỏa', trong khi con số này đối với xe chạy xăng là 199.533 xe. Trong khi chỉ có 52 vụ 'phát hỏa' liên quan đến ô tô điện.

Tuy nhiên, anh em cũng cần lưu ý là những số liệu trên chưa thể phản ánh đầy đủ và khách quan vấn đề, bởi hiện nay số lượng xe chạy xăng đang lưu thông trên đường vẫn cao hơn nhiều so với xe điện.

xe dien kho phat hoa hon xe chay xang 4

Dữ liệu còn cho thấy, các vụ 'phát hỏa' liên quan đến xe điện đều xuất phát từ khối pin, nhưng may mắn là xe điện thường không có xu hướng phát nổ.

Tóm lại đến hiện tại xe chạy điện vẫn đang được đánh giá là ít 'phát hỏa' hơn so với xe chạy xăng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê