Xăng RON 95-V bắt đầu được bán từ năm 2022

Xăng RON 95-V bắt đầu được bán từ năm 2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ chính thức kinh doanh loại xăng RON 95-V, đây là loại xăng có mức tiêu chuẩn cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

Nhằm đáp ứng với tiêu chuẩn Euro 5 được áp dụng cho ô tô kể từ năm 2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã triển khai kinh doanh xăng RON 95-V.

xang ron 95 v bat dau duoc ban tu nam 2022 2

So với các loại xăng khác, xăng RON 95-V có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Nó giúp quá trình đốt của động cơ sản sinh ra ít các hợp chất có hại hơn, từ đó giảm thiểu khí thải độc hại và khói bụi ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường, đồng thời kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Cụ thể, so với xăng RON 95-III, xăng RON 95-V đã giảm hàm lượng Lưu Huỳnh, Benzene, Aromatics từ đó giúp giảm lượng chất ăn mòn động cơ, giảm khói trắng và các chất độc hại cũng như các hạt bụi siêu mịn trong khí thải.

xang ron 95 v bat dau duoc ban tu nam 2022 3

Với những mẫu xe trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn Euro 5, nếu sử dụng nhiên liệu không đáp ứng được tiêu chuẩn tương ứng thì hệ thống sẽ có thể báo lỗi hoặc gây hư hỏng cho một số bộ phận như kim phun và các cảm biến, động cơ cũng vì thế mà yếu đi và còn hao xăng.

Chính vì vậy, nếu anh em đang sử dụng những mẫu xe có động cơ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 thì nhớ đổ đúng loại nhiên liệu có tiêu chuẩn tương ứng để xe được hoạt động tốt nhất.

xang ron 95 v bat dau duoc ban tu nam 2022 4

Theo kế hoạch, giai đoạn đầu Petrolimex sẽ ưu tiên kinh doanh xăng RON 95-V ở một số tỉnh thành có lưu lượng phương tiện lớn, cụ thể:

- TP. Hà Nội và khu vực lân cận ở miền Bắc: 17 cửa hàng.

- TP. Đà Nẵng và khu vực lân cận ở miền Trung: 11 cửa hàng.

- TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận ở miền Nam: 120 cửa hàng.

Petrolimex cũng sẽ bám sát nhu cầu của người dùng và có những thay đổi phù hợp cho giai đoạn tiếp theo.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê