Vụ CSGT dùng võ ngành làm người đi đường ngã nhào, chỉ là hiểu lầm

Vụ CSGT dùng võ ngành làm người đi đường ngã nhào, chỉ là hiểu lầm

Anh em hẳn đã biết vụ việc, một camera hành trình của chiếc xe hơi chạy phía sau vô tình ghi được cảnh, một chiến sỹ CSGT đội Bến Thành tung chân khiến người đi đường ngã lăn vào vệ cỏ ven đường. Phía phòng CSGT đường bộ - đường sắt CA TP.HCM đã có câu trả lời cho vụ việc này.

vu csgt dung vo nganh lam nguoi di duong nga nhao chi la hieu lam 2

Tóm tắt sự kiện cho anh em chưa nắm tình hình.

Trên đường Hàm Nghi, vào lúc 19 giờ hơn, ngay góc cua, một chiến sỹ CSGT xuất hiện, một chiếc xe chạy tới, chiến sỹ vung chân, người chạy xe cùng phương tiện ngã lăn.

Toàn cảnh trên, được camera hành trình chiếc xe hơi đi phía sau với tốc độ không quá 20km/h ghi lại và đưa lên MXH.

vu csgt dung vo nganh lam nguoi di duong nga nhao chi la hieu lam 4

Hôm nay, 4/2/2021, trên báo Thanh Niên cho hay: “Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết vụ CSGT ngáng chân khiến xe máy ngã nhào là do hiểu lầm người này là cướp, ra hiệu không dừng lại nên 'CSGT sử dụng võ ngành'.

Báo Tuổi Trẻ ngày 4/2 cũng loan tin: “Theo báo cáo từ PC08, ngày 3-2 Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng PC08 phân công hai chiến sĩ CSGT là đại úy Lê Văn Mân và đại úy Nguyễn Hoàng Minh thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Võ Văn Kiệt (gần giao lộ với đường Hàm Nghi), thời gian từ 18h-22h.

Khoảng 19h30 cùng ngày, nghe tiếng truy hô "cướp" của người đàn ông chạy xe máy. Chiến sĩ Mân nhìn sang phải phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter chạy với tốc độ nhanh. Chiến sĩ Mân ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nam thanh niên vẫn tăng ga đâm thẳng vào chiến sĩ Mân để bỏ chạy.

vu csgt dung vo nganh lam nguoi di duong nga nhao chi la hieu lam 5

Trên cả trang báo trên đều cho biết:

“Theo nội dung báo cáo, chiến sĩ Mân đã sử dụng "võ ngành" để khống chế đối tượng. Người đàn ông truy hô cướp chạy tới nói không phải xe này, chiến sĩ Mân đã nhanh chóng đỡ xe và người bị ngã đưa vào trong lề đường, hỏi thăm và kiểm tra người điều khiển phương tiện bị ngã không xây xát gì nên đã xin lỗi, hướng dẫn người bị ngã chạy xe nên chú ý tốc độ và đúng theo quy định luật giao thông đường bộ.

Sau đó, tổ công tác tiếp tục cùng người đàn ông truy hô đuổi theo đối tượng cướp đến giao lộ Võ Văn Kiệt và Trần Đình Xu thì không thấy đối tượng đâu nữa.” Nên thôi.

vu csgt dung vo nganh lam nguoi di duong nga nhao chi la hieu lam 3

Hiện PC08 đã yêu cầu BCH đội CSGT Bến Thành chấn chỉnh việc cán bộ khi dừng phương tiện cần an toàn tính mạng, sức khỏe cho bản thân và người dân tham gia giao thông.

Riêng về tình trạng người bị té ngã thì không có thông tin gì thêm vì, theo báo cáo của PC08 được hai tờ báo đăng lại thì: “Qua rà soát hình ảnh do camera hành trình ôtô ghi lại, không thấy rõ biển số xe Exciter. Tiến hành xác minh nhanh camera trên tuyến Võ Văn Kiệt và Hàm Nghi thì không có bố trí camera quan sát”

vu csgt dung vo nganh lam nguoi di duong nga nhao chi la hieu lam 6

Tết nhất đến nơi rồi, anh em ra đường nhớ cẩn thận khi lưu thông, đặc biệt là các khúc cua bị khuất tầm nhìn, lúc rẽ nhớ bật xi nhan.

Đặc biệt, tai phải rất thính, hễ nghe ai đó hô cướp hoặc chưa nghe mà thoáng thấy nghi ngờ có cướp, nhớ hết sức cẩn trọng tay lái. Chứ để bị hiểu lầm, dẫn đến té ngã ảnh hưởng đến sức khoẻ thì không hay.

Còn vụ việc trên đường Hàm Nghi, chỉ là hiểu lầm và đã xin lỗi ngay tại chỗ rồi. Đọc trên 2 tờ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ thì thấy vậy.

Nhé anh em!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê