Volkswagen XL Sport, chiếc siêu xe trang bị động cơ của Ducati

Volkswagen XL Sport, chiếc siêu xe trang bị động cơ của Ducati

Không những đặc biệt vì khối động cơ mà Volkswagen XL Sport còn là chiếc siêu xe nhẹ nhất Thế Giới.

Ý tưởng về một chiếc xe siêu tiết kiệm đã được Volkswagen bắt đầu từ những năm 2000, hãng xe này đã thử nghiệm một chiếc xe được trang bị động cơ diesel 2 xi-lanh plug-in hybrid.

volkswagen xl sport chiec sieu xe trang bi dong co cua ducati 2

Mãi đến năm 2013, Volkswagen mới lại công bố mẫu xe Volkswagen XL Sport Concept, được trang bị động cơ 2 xilanh mạnh nhất Thế Giới.

Trải qua 8 năm vẫn chưa có một nguyên mẫu nào được ra mắt và đến nay nó lại được bảo tàng ô tô tại Mỹ nhắc lại.

volkswagen xl sport chiec sieu xe trang bi dong co cua ducati 3

Với khối động cơ V-Twin được lấy từ siêu mô tô Ducati 1199 Superleggera, Volkswagen XL Sport Concept có được công suất lên đến 179 mã lực và tua máy tối đa lên đến 11.000 vòng/phút.

volkswagen xl sport chiec sieu xe trang bi dong co cua ducati 4

Thật lòng mà nói sức mạnh này vẫn chưa gọi là ấn tượng với một chiếc ô tô, thế nhưng anh em nên biết là XL Sport Concept có thân xe được làm từ nhựa gia cố sợi carbon siêu nhẹ.

Nhờ vậy chiếc ô tô này chỉ có trọng lượng 890 kg và được xem là chiếc xe thể thao nhẹ nhất. Giúp xe có thể tăng tố từ 0-100 km/h trong 5,7 giây, tốc độ tối đa lên đến 270 km/h.

volkswagen xl sport chiec sieu xe trang bi dong co cua ducati 5

Ngoài ra chiếc xe này còn có được các trang bị cao cấp như phanh gốm, hộp số ly hợp kép 7 cấp, thanh kết nối bằng titan… Nó còn có cánh cửa mở theo dạng cánh chim.

Tất nhiên, giờ đây chiếc xe chỉ còn là dĩ vãng và dường như không còn cơ hội để được phát triển thành một chiếc xe thương mại, bởi giờ đây các hãng xe đều tập trung vào xe điện.

 Theo: kienthuc.net.vn
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê