Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

Với những phiên bản đặc biệt và còn được sản xuất giới hạn thì việc bị đội giá bán là khó tránh khỏi, thế nhưng ít khi nào giá bán lại đội gấp đôi như trường hợp của mẫu Vespa Sprint Justin Bieber.

Vespa Sprint Justin Bieber được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ tháng 7/2022, với mức giá niêm yết lần lượt là 115,8 triệu đồng cho phiên bản 125cc và 132 triệu đồng cho phiên bản 150cc.

vespa sprint justin bieber bi doi gia gan 100 trieu dong tai viet nam 2

Sẽ không quá bất ngờ khi chỉ sau gần một tháng mẫu xe tay ga này đã 'cháy hàng' ở hầu hết các đại lý của Vespa. Không hẳn là do người dùng đã mua hết mà là do nhiều dân buôn đã gom một số lượng lớn xe để bắt đầu đẩy giá lên cao rồi bán ra nhằm thu lời.

Thông qua mạng xã hội và nhiều đại lý tư nhân, những dân buôn đang rao bán mẫu xe Vespa Sprint Justin Bieber với giá khoảng 155 triệu đồng cho bản 125cc, trong khi bản 150cc được bán với giá từ 215-225 triệu đồng. Tức mức chênh lệch so với giá bán đề xuất của hãng là từ 40-93 triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

vespa sprint justin bieber bi doi gia gan 100 trieu dong tai viet nam 3

Tất nhiên, với một mẫu xe được hợp tác phát triển cùng với ca sĩ nổi tiếng Thế Giới như Justin Bieber thì không quá bất ngờ khi nó được săn đón ở mọi nơi.

Vespa Sprint Justin Bieber vẫn giữ nguyên kiểu dáng của một chiếc Sprint, có điều tem xe và màu sơn ngoại thất của xe là do chính nam ca sĩ Justin Bieber lên ý tưởng, với các họa tiết ngọn lửa dọc thân xe và cả tên của nam ca sĩ được in lên. Ngoài ra màu sơn trắng của xe cũng là một điểm nhấn đặc biệt khi nó xuất hiện ở cả mâm và bánh xe.

vespa sprint justin bieber bi doi gia gan 100 trieu dong tai viet nam 4

Động cơ được trang bị cho xe là loại I-get 3 van thế hệ mới, cho ra công suất 10,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm ở phiên bản 125cc, trong khi phiên bản 150cc cho công suất tối đa là 12,7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 12,8 Nm.

Thực tế, anh em sử dụng xe Vespa là để thể hiện phong cách và cá tính riêng, vậy nên dù bị đội giá thì nhiều người vẫn sẵn lòng chi tiền để mua được những phiên bản giới hạn.

vespa sprint justin bieber bi doi gia gan 100 trieu dong tai viet nam 5
- Ảnh:

Trong khi các đại lý Piaggio luôn duy trì việc bán đúng giá niêm yết để tạo độ tin cậy cho khách hàng, thì những dân buôn lại tìm cách gom hàng để đẩy giá bán lên cao nhằm thu lợi.

Thậm chí mẫu Vespa 946 Christian Dior được ra mắt trước đó có giá niêm yết chỉ 700 triệu đồng, nhưng từ có thời điểm anh em phải chi ra số tiền tầm 2 tỷ đồng mới có thể mua được mẫu xe này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê