Vài lưu ý khi sử dụng ô tô điện

Vài lưu ý khi sử dụng ô tô điện

Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã có sự xuất hiện của nhiều mẫu ô tô điện và nếu anh em đang có ý định sở hữu một chiếc thì đừng quên những điều này.

Đầu tiên là vấn đề sạc điện cho xe, như bao thiết bị điện tử khác ô tô điện cũng được khuyến khích sạc ở mức tối đa 80% để tăng tuổi thọ pin. Chỉ nên sạc đầy 100% pin nếu muốn tận dụng được tối đa khả năng di chuyển đường dài của xe.

vai luu y khi su dung o to dien 2

Để tốt cho pin nhất thì vẫn nên sử dụng những bộ sạc chậm tại nhà, bởi công nghệ sạc nhanh tại các trạm sạc sẽ sử dụng dòng điện công suất lớn và đi kèm với đó là nhiệt độ pin cũng sẽ tăng cao, điều này không hề tốt.

Tuy nhiên anh em cũng đừng ngại cắm sạc nhanh nếu đang phải di chuyển, công nghệ sạc ngày nay cũng đã được cải tiến rất nhiều và các nhà sản xuất cũng đã khắc phục được phần nào điểm yếu gây giảm tuổi thọ pin do sạc nhanh gây ra.

Khi di chuyển bất kỳ nơi đâu anh em cũng nên định vị trước những trạm sạc trên đường, để tính toán một cách hợp lý cho chuyến hành trình với lượng pin xe còn.

vai luu y khi su dung o to dien 3

Ngoài ra, cách chạy xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quãng đường mà xe điện có thể di chuyển sau mỗi lần sạc, vì vậy khi đi đường dài anh em nên chạy đều ga để xe ít hao pin.

Một điều mà anh em cần nhớ nữa là thời gian sạc từ 0-80% pin là nhanh nhất, thế nên đừng cố gắng đợi xe hết hẳn pin rồi mới sạc đầy, điều này sẽ làm tốn thời gian hơn là việc cắm sạc nhiều lần.

Đơn giản vậy thôi, ai có sử dụng ô tô điện thì chú ý nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê