TP.HCM sơn phản quang màu đỏ trên vạch kẻ cho người đi bộ, lái xe đừng nói không nhìn thấy

TP.HCM sơn phản quang màu đỏ trên vạch kẻ cho người đi bộ, lái xe đừng nói không nhìn thấy

Nhằm nâng cao an toàn giao thông ở trước các trường học, những vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường tại đây đã được sơn nền phản quang màu đỏ giúp các lái xe dễ nhận biết hơn.

Đây là giải pháp mới, vừa được triển khai tại 72 vị trí trước các trường học trên địa bàn quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, Tân Bình, TP Thủ Đức và hai huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Ngoài vạch kẻ màu trắng dành cho người đi bộ qua đường như thông thường, phần nền xung quanh đã được sơn phản quang màu đỏ hoặc lát gạch tự chèn cường độ cao, giúp tăng ma sát, chống trơn trượt.

tphcm son phan quang mau do tren vach ke cho nguoi di bo 2

Tại những điểm này còn được lắp thêm đèn chớp vàng, bổ sung thêm các biển cảnh báo 'khu vực trường học', 'đi chậm'... để các lái xe chú ý hơn.

Theo Sở Giao thông Vận TP.HCM thì những giải pháp mới này sẽ giúp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực trường học ở TP.HCM.

Dễ dàng nhận thấy vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường khi được sơn thêm nền đỏ đã nổi bật hơn hẳn, điều này sẽ giúp các lái xe dễ nhận thấy được từ xa và giảm tốc độ để đảm bảo an toàn.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đang đề nghị quận 1, 4, 5, 6 hỗ trợ các trường học trên địa bàn kẻ bổ sung vạch sơn hướng dẫn phụ huynh dừng chờ trên vỉa hè để đảm bảo an toàn.

tphcm son phan quang mau do tren vach ke cho nguoi di bo 3

Việc tăng cường kiểm tra, xử lý xe dừng đỗ trái phép khu vực trường học cũng đang được chỉ đạo tăng cường thực hiện, để tránh gây ùn tắc ở những giờ cao điểm.

Mỗi khi đến giờ cao điểm học sinh, sinh viên ra vào trường và cộng với việc phụ huynh đến đưa con đi học nên tình hình trước các trường học rất phức tạp, thường xuyên bị kẹt xe.

Mình đánh giá cao giải pháp mới này, bởi nó giúp lái xe dễ nhận thấy từ xa và chủ động giảm tốc độ. Tuy nhiên, hiệu quả có tốt hay không là còn phụ thuộc vào ý thức của người tham gia giao thông. Có vạch kẻ nổi bật thế này rồi thì đừng bảo là do không nhìn thấy nữa nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê