Tiêu chí chọn mua một bộ áo mưa dùng để đi tour, phượt với xe máy

Tiêu chí chọn mua một bộ áo mưa dùng để đi tour, phượt với xe máy

Để đảm bảo người không bị ướt và an toàn khi di chuyển đường dài thì anh em hãy lưu ý vài điểm dưới đây khi chọn mua áo mưa.

Áo mưa bộ là ‘chân ái’ với người dùng mô tô xe máy, đặc biệt là khi anh em còn di chuyển đường dài

tieu chi de chon mua mot bo ao mua dung de di tour phuot voi xe may 2

Những loại áo mưa cánh dơi hay áo mưa đơn không xẻ hiện đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó lại không mấy an toàn cho người đi xe máy.

Bởi 2 loại áo mưa trên làm người điều khiển xe bị gò bó, không thoải mái để chạy xe, dễ bị nước mưa tạt ướt. Tà của áo mưa cánh dơi còn có thể cuốn vào bánh xe gây ra sự cố.

tieu chi de chon mua mot bo ao mua dung de di tour phuot voi xe may 3

Trong khi áo mưa bộ được làm ôm sát người như tương tự như một bộ quần áo, tạo điều kiện để anh em điều khiển xe thoải mái và dễ dàng, khả năng chống nước cũng tốt.

Ngoài ra, anh em cũng nên lựa chọn những bộ áo mưa có màu sắc rực rỡ, điều này sẽ giúp những xe đi trên đường dễ nhận ra hơn khi đang trong điều kiện thời tiết xấu.

Nhất là khi đi dưới trời mưa vào ban đêm lúc này tầm nhìn rất hạn chế, nếu mặc những loại áo mưa có màu đen thì khả năng nhận diện là rất thấp, tỷ lệ gặp nguy hiểm cũng vì thế mà tăng lên.

tieu chi de chon mua mot bo ao mua dung de di tour phuot voi xe may 4

Áo mưa giày cũng là một món anh em nên dùng, bởi nó giúp giày không bị ướt và còn giữ ấm được cho chân. Để chân bị ướt lạnh lúc chạy xe cũng làm cơ thể cảm thấy khó chịu.

Một bộ áo mưa tốt kết hợp với nón fullface thì đảm bảo anh em sẽ không bị ướt khi chạy xe dưới mưa, dù là đi đường dài, lại còn rất an toàn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê