Thụy Sĩ dỡ bỏ lệnh cấm đua xe có từ năm 1955

Thụy Sĩ dỡ bỏ lệnh cấm đua xe có từ năm 1955

Như vậy là sau 67 năm Thụy Sĩ đã dỡ bỏ lệnh cấm đua xe, khi xem xét lại các điều kiện thực tế.

Kể từ năm 1955, Thụy Sĩ luôn nhìn các cuộc đua xe thể thao theo hướng tiêu cực và cấm tuyệt đối bộ môn này, mặc cho những quốc gia xung quanh hàng năm đều tổ chức các giải đua xe thể thao lớn.

thuy si do bo lenh cam dua xe co tu nam 1955 2

Nguyên nhân là vào ngày 11/6/1955, một thảm họa đua xe đã xảy ra khi tay đua của Mercedes, Pierre Levegh và 84 người xem đã hy sinh và ít nhất 120 người khác bị thương tại Trường đua Le Mans ở Le Mans.

Trước hậu quả quá lớn Thụy Sĩ đã lập tức cấm tất cả các giải đua xe trên lãnh thổ nước này, xem đó là cách chấm dứt nhanh chóng những thảm họa mà đường đua có thể dẫn đến.

Nhưng từ khi có sự xuất hiện của những dòng xe đua chạy điện với ít rủi ro hơn, cùng với việc phát triển của đường đua đã thuyết phục chính phủ Thụy Sĩ bỏ lệnh cấm đua xe.

thuy si do bo lenh cam dua xe co tu nam 1955 3

Đến cuối tháng 5 năm 2022, ủy ban giao thông của hội đồng quốc gia Thụy Sĩ vừa cho phép sửa đổi đạo luật giao thông đường bộ, về việc gỡ bỏ lệnh cấm đua xe. Khi cả hai thượng viện và hạ viện đã bỏ phiếu bãi bỏ lệnh cấm.

Như vậy là sau 67 năm, người hâm mộ bộ môn đua xe thể thao tại Thụy Sĩ đã lại có cơ hội tận mắt xem được những chặng đua ngay trên đất nước của họ.

Tuy nhiên, sẽ cần một thời gian dài nữa thì những giải đua nổi tiếng như MotoGP, WSBK và công thức 1 đặt chân đến Thụy Sĩ, bởi một đất nước mà đua xe đã bị cấm trong hơn nửa thế kỷ thì tất nhiên chẳng có đường đua nào đang tồn tại cả.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê