Tháng cô hồn là thời điểm cực tốt để mua xe

Tháng cô hồn là thời điểm cực tốt để mua xe

Ông bà xưa có câu 'có thờ có thiêng, có kiêng có lành', ám chỉ chúng ta cần kiêng cữ những đại kỵ thì sẽ có được một cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

Rất nhiều anh em ngại mua xe vào tháng cô hồn vì kiêng cữ này nọ, nhưng sự thật thì đây mới là thời điểm tốt.

thang co hon la thoi diem cuc tot de mua xe 2

Đặc biệt người xưa còn truyền tai nhau và tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói. Ông bà cho rằng vào tháng xấu này thì không nên làm những việc trọng đại như là xây nhà, cưới hỏi,... và có cả chuyện mua xe.

Chính bởi những quan niệm đó là khoảng thời gian rơi vào tháng 7 âm lịch thì nhu cầu mua xe lại giảm mạnh. Khiến các cửa hàng bán xe hết giảm giá rồi lại phát quà tặng kèm, khuyến mại đủ kiểu.

thang co hon la thoi diem cuc tot de mua xe 3

Xét về góc độ khoa học, tháng 7 âm lịch thường có mưa ngâu bởi Việt Nam có khí hậu nhiệt đới. Những cơn mưa cứ rả rích khiến việc xây nhà hay cưới hỏi... đều không được thuận lợi. Cộng với thời tiết cứ âm u nên những chuyện về ma quỷ, tâm linh vào tháng cô hồn mới được truyền miệng đến tận ngày nay.

Còn riêng với chuyện mua xe thì đơn giản, dù nắng hay mưa cũng chẳng mấy quan trọng, anh em cứ có đủ tiền thì xe sẽ được chuyển về đến tận nhà. Thế nên đừng quá bận tâm.

Như đã nói, do nhu cầu mua xe vào tháng 7 âm lịch giảm mạnh nên các đại lý thường có rất nhiều các khuyến mại và giảm giá, xét về góc độ kinh tế thì chẳng có thời điểm nào mua xe tốt hơn lúc này.

thang co hon la thoi diem cuc tot de mua xe 4

Ngay những ngày đầu bước qua tháng 7 âm lịch, nhiều các mẫu xe đã được giảm giá mạnh, như dòng Honda SH350i cũng giảm từ 4-6 triệu đồng và có phiên bản còn bán ra với giá thấp hơn giá đề xuất từ hãng, đây là một gần như chưa từng có tiền lệ.

Các mẫu xe máy khác cũng đồng loạt giảm giá và riêng mẫu Honda Vision được đội giá cao thì nay cũng đã giảm hơn chục triệu đồng.

Trong khi đó, các mẫu ô tô cũng được đại lý đua nhau tung ra khuyến mại, giảm giá từ 20-70 triệu là điều bình thường, rồi còn hỗ trợ lệ phí trước bạ cho xe. Riêng mẫu Honda Accord 2020 giảm tới 270 triệu đồng.

thang co hon la thoi diem cuc tot de mua xe 5

Chưa kể, các bạn bán xe trong tháng 7 này cũng sẽ khó chạy doanh số, nếu anh em đi mua xe lúc này thì cũng dễ dàng thương thảo để có được mức giá tốt hơn nữa.

Nói thật, ở thời đại này rồi thì nên sống thực tế, cái gì lợi thì cứ làm thôi anh em. Tầm này mua xe máy hay ô tô thì đều tiết kiệm, ngại gì không làm.

Tâm mình tốt thì lo gì chuyện xui rủi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê