Tesla triệu hồi hàng trăm nghìn xe, hiện đại cũng lắm lỗi

Tesla triệu hồi hàng trăm nghìn xe, hiện đại cũng lắm lỗi

Được xem là hãng xe tiên phong trong ngành ô tô điện, ấy thế các mẫu xe của Tesla cũng không thoát khỏi cảnh gặp lỗi liên tục.

Mới đây nhất, Tesla đã phải phát lệnh triệu hồi hơn 475.000 chiếc Model 3 và Model S để khắc phục lỗi liên quan đến an toàn của xe.

tesla trieu hoi hang tram nghin xe hien dai cung lam loi 2

Cụ thể, ngày 21/12 cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay, có 356.309 chiếc Model 3 được sản xuất từ 2017-2020 và 118.691 chiếc Model S được sản xuất từ 2014 đến 2021 đã gặp lỗi kỹ thuật.

Tesla đã xác nhận lỗi này và cho biết, nó liên quan đến camera và cốp xe. Hãng xe này nói rằng việc đóng mở cốp có thể khiến dây cáp camera chiếu hậu bị hỏng do nó được lắp không chính xác, dẫn đến hình ảnh không thể hiển thị cho người lái.

Ngoài ra, trên mẫu Model S còn xuất hiện lỗi kỹ thuật có thể khiến mui xe phía trước bật mở khi xe đang chạy, gây mất tầm nhìn cho người lái và nó rất dễ dẫn đến đụng xe.

tesla trieu hoi hang tram nghin xe hien dai cung lam loi 3

Tất nhiên, các lỗi này đều sẽ được Tesla khắc phục miễn phí. Hiện tại hãng xe Mỹ cũng đã gửi thông báo đến các chủ xe thuộc diện triệu hồi để khuyến cáo đưa xe đến các trung tâm sửa chữa.

Trước đó, Tesla cũng đã triệu hồi một số xe liên quan đến hệ thống lái tự động, dây đai, lỗi túi khí… có vẻ những chiếc xe chạy điện cũng nhiều lỗi không kém và thậm chí là nhiều hơn cả các mẫu xe chạy nhiên liệu thông thường.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê