Tàu metro số 1 chưa hoạt động đã bị vẽ bậy lên

Tàu metro số 1 chưa hoạt động đã bị vẽ bậy lên

Hai toa tàu metro số 1 hoàn toàn mới được chuyển về và đặt tại depot Long Bình (TP Thủ Đức) đã vừa bị xịt sơn, vẽ bậy lên.

Tại điểm tập kết depot Long Bình hiện có 17 toa tàu metro số 1 đang được để tại đây, đang chờ để được bàn giao và đưa vào sử dụng khi tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên được hoàn thành.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 11/6 thì phát hiện 2 trong số 17 toa tàu metro số 1 đặt tại depot Long Bình đã bị xịt sơn vẽ bậy lên thân tàu, làm xấu hình ảnh của tàu dù chưa được đưa vào vận hành.

tau metro so 1 chua hoat dong da bi ve bay len 1
- Ảnh: VN Express.

Nhìn hình vẽ cũng biết, đây là 'sản phẩm' của những người yêu thích vẽ nghệ thuật trên đường phố. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng có thể vẽ lên và hành động vẽ bậy lên tàu metro số 1 hoàn toàn có thể bị xử phạt rất nặng.

Đây đều là những toa tàu mới được sản xuất tại Nhật Bản và mới vừa chuyển về Việt Nam cách đây không lâu. Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu sẽ gồm 3 toa với tổng chiều dài 61m và chở được 930 khách, tốc độ di chuyển 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn ngầm).

tau metro so 1 chua hoat dong da bi ve bay len 2

Tuyến metro số 1 dài gần 19,7km đi từ Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (TP Thủ Đức) với tổng mức đầu tư 43.700 tỷ đồng.

Đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM và hiện có tiến độ gần 91%, dự kiến đưa vào vận hành cuối năm 2023.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê