Tập đoàn Thụy Sĩ quyết tâm mua lại hãng xe Lamborghini từ tay Volkswagen

Tập đoàn Thụy Sĩ quyết tâm mua lại hãng xe Lamborghini từ tay Volkswagen

7,5 tỷ Euro (9,18 tỷ USD) là mức giá Quantum Group đã đưa ra để 'gạ' mua lại hãng xe Lamborghini từ tập đoàn Volkswagen nhưng nó đã bất thành.

Dù đã bị từ chối nhưng tập đoàn Thụy Sĩ vẫn chưa lui khi chi thêm 2,4 tỷ Euro để tiếp tục đòi thâu tóm hãng siêu xe Ý nhưng vẫn chưa có kết quả.

tap doan thuy si quyet tam mua lai hang xe lamborghini tu tay volkswagen 2

Tờ Autocar cho hay, Tập đoàn Quantum cho biết họ sẽ giữ lại quyền quản lý hiện có và đảm bảo công việc cho các nhân viên Lamborghini hiện tại lên đến 5 năm. Đồng thời tạo thêm 850 việc làm mới khi thành lập trung tâm phát triển mới tại Đức.

Quantum Group hy vọng sẽ cùng Volkswagen chia sẻ sở hữu trí tuệ và công nghệ xe điện, đồng thời thành lập Trung tâm đổi mới ô tô tiên tiến có trụ sở tại bang Lower Saxony của Đức để phát triển phần mềm và công nghệ lái xe tự động, sản xuất pin.

Quantum Group cũng cam kết cung cấp linh kiện trong vòng 5 năm cho Lamborghini và Audi nhằm bảo đảm cho công tác phát triển.

tap doan thuy si quyet tam mua lai hang xe lamborghini tu tay volkswagen 3

Sau mọi nỗ lực thì Volkswagen vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức với mức giá mới, tuy nhiên tập đoàn Đức gần như không muốn bán hãng xe Lamborghini.

Có vẻ tập đoàn Volkswagen đang có những dự định lớn hơn với Lamborghini, mình nghe đâu là sản xuất siêu xe chạy điện hoàn toàn thì phải.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê