Tài xế bị phạt tiền triệu vì lắp còi hơi rồi bấm in ỏi cả đường

Tài xế bị phạt tiền triệu vì lắp còi hơi rồi bấm in ỏi cả đường

Chuyện lắp còi hơi độ chế lên ô tô cũng chẳng còn gì là xa lạ, nó gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ cho những người cùng tham gia trên đường.

Mới đây, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã vừa lập biên bản vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 3,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế điều khiển ôtô lắp và sử dụng còi hơi vượt quá âm lượng cho phép.

tai xe bi phat tien trieu vi lap coi hoi roi bam in oi ca duong 2

Cụ thể là vào khoảng 23 giờ ngày 29/6, khi điều khiển ôtô chạy trên Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), tài xế tên K. đã bấm còi hơi inh ỏi ngay đoạn có khu dân cư đông người.

Hành vi trên đã gây bức xúc với nhiều người dân sống bên đường, bởi đó là thời điểm đã khuya. Chưa kể những người đang tham gia giao thông lúc đó còn bị giật mình.

Người dân đã phản ánh chuyện gặp phải lên mạng xã hội, biết được tin Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc và đã xác định được danh tính tài xế cùng ôtô nói trên.

tai xe bi phat tien trieu vi lap coi hoi roi bam in oi ca duong 3

Tài xế điều khiển ô tô sử dụng còi công suất lớn là D.L.Q.K (28 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng). đang là tài xế cho một hãng taxi.

Do thường xuyên gặp phải tình trạng tắc đường lúc chở khách nên đến tháng 6/2022 người này đã lắp thêm còi hơi vào xe, nhằm sử dụng để làm các xe chạy trước nhường đường.

Anh K. đã thừa nhận hành vi vi phạm, ngoài bị phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng, thì xe vi phạm còn bị tịch thu còi hơi.

Thực tế, chuyện độ chế còi hơi công suất lớn nhằm chèn lấn xe khác để chạy trước đã quá phổ biến hiện nay, lực lượng chức năng đã nhiều lần ‘ra quân’ dập tắt những ‘thần còi’ này nhưng chỉ sau vài tháng thì đâu lại vào đó.

tai xe bi phat tien trieu vi lap coi hoi roi bam in oi ca duong 4

Còi hơi đặc biệt là trên những chiếc xe tải, xe ben và xe khách đã trở thành nỗi ám ảnh với biết bao người, mỗi lần những chiếc xe trên bấm còi là giật bắn hết cả lên.

Không dừng lại ở đó, còi xe công suất lớn còn là nguyên nhân của không ít những vụ đụng xe thương tâm, do người lái mất kiểm soát lúc nghe phải âm thanh quá lớn.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên có những biện pháp mạnh tay hơn với những người vi phạm lỗi độ chế còi hơi công suất lớn lên xe, bởi đó là hành động cố ý có thể mang đến nguy hiểm cho người khác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê