Tại Canada nửa số xe bị trộm mất đều là xe Honda

Tại Canada nửa số xe bị trộm mất đều là xe Honda

Mới đây cảnh sát thành phố Ottawa (Canada) cho biết, từ đầu năm đến nay thành phố đã có hơn 230 vụ báo cáo bị trộm mất ô tô mà trong đó hơn nửa là xe Honda.

Hầu hết các xe bị lấy cắp đều do để ở ngoài đường và các đại lý khi đã hết giờ làm việc. Đặc biệt là rất nhiều xe trong số đó thuộc dòng Honda CR-V.

tai canada nua so xe bi trom mat deu la xe honda 2

Cảnh sát cho biết, bọn trộm sử dụng 2 phương thức để lấy cắp xe. Thứ nhất là phá cửa xe bên tài xế để vào, sau đó phá khóa để khởi động xe chạy.

Cách thứ 2 là sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu. Thường nếu chìa khóa chủ xe để trong nhà vẫn mở thì tín hiệu vẫn được truyền, nhưng do khoảng cách xa nên tín hiệu khá yếu và tất nhiên nó sẽ không cho phép mở xe.

Nhưng một khi những tên trộm sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu thì tín hiệu từ chìa khóa trong nhà sẽ được chuyển tiếp mạnh đến xe, từ đó những tên trộm có thể mở và khởi động xe lên.

tai canada nua so xe bi trom mat deu la xe honda 3

Để ngăn chặn các vụ trộm xe cảnh sát thành phố Ottawa khuyên người dân nên đậu xe trong nhà, cài đặt những thiết bị chống trộm, đồng bỏ chìa khóa vào những nơi có thể chắn tần số vô tuyến.

Ở Việt Nam có trộm xe máy thì ở nước ngoài có trộm ô tô, theo thông tin trên thì có vẻ những chiếc Honda CR-V đang rất dễ bị mất cắp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê