Sự thật về mua trả góp xe máy 0% lãi suất anh em nên biết

Sự thật về mua trả góp xe máy 0% lãi suất anh em nên biết

Trước tiên anh em hãy nhớ rằng, trừ người thân bạn bè thì chẳng ai cho vay tiền mà không lấy lời cả. Thực tế, khi tham gia mua xe trả góp 0% lãi suất anh em vẫn mất thêm vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.

Anh em cũng nên biết, cửa hàng không phải là đơn vị đứng ra cho anh em vay trả góp, mà sẽ có một bên thứ 3 thường là các công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ là bên cho anh em vay tiền mua xe.

su that ve mua tra gop xe may 0 lai suat anh em nen biet 2

Khi anh em mua xe máy trả góp 0%, đơn vị này (bên thứ 3) sẽ chi tiền ra trước để đưa cho cửa hàng, sau đó thu lại tiền theo từng tháng.

Thông thường cũng phải trả trước tầm trên 30% giá trị xe thì mới được tham gia trả góp 0% lãi suất.

Nếu nghĩ khi tham gia trả góp xe 0% lãi suất sẽ không mất thêm bất kỳ số tiền nào so với giá gốc nữa thì sai rồi.

Thực tế, anh em vẫn phải chi trả thêm hai khoản nữa là tiền mua bảo hiểm vay tiền (khoảng 30 - 100 nghìn/tháng) và phí thu hộ (từ 10 - 20 nghìn/tháng).

Như vậy trung bình phải mất thêm từ vài trăm đến cả triệu đồng cho 2 khoảng phí trên khi mua xe máy trả góp 0%.

su that ve mua tra gop xe may 0 lai suat anh em nen biet 3

Sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao phải mua bảo hiểm khoản vay? Theo luật thì bảo hiểm không bắt buộc anh em phải mua, như nếu không mua bảo hiểm thì phía cho vay sẽ không duyệt hợp đồng trả góp.

Bên cho vay làm vậy là bởi nếu người mua chẳng may không còn khả năng chi trả thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra trả số tiền nợ đó. Phía bên cho vay sẽ không mất gì.

su that ve mua tra gop xe may 0 lai suat anh em nen biet 4

Vậy bên cho vay được lợi gì khi họ chẳng lấy tiền lãi? Câu trả lời là họ sẽ được cửa hàng chia lợi nhuận.

Nếu để ý anh em sẽ thấy khi tham gia trả góp 0% các cửa hàng gần như không cho thêm bất kỳ quà tặng hay khuyến mại giảm giá nào khác. Bởi số tiền đó sẽ để chia lại cho bên đứng ra cho vay trả góp 0%.

Còn phía cửa hàng sẽ có lợi là bán được nhiều xe hơn nhờ vào trương trình trả góp 0% hấp dẫn này. Tính ra là lợi đôi đường.

Nói thế cho anh em biết rõ hình thức trả góp 0% mà thôi, chứ theo mình thấy hình thức này vẫn có lợi cho những người chưa có sẵn đủ số tiền để mua xe.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê