Siêu xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn sẽ được Lamborghini sản xuất

Siêu xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn sẽ được Lamborghini sản xuất

Thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Lamborghini sẽ sớm chuyển hoàn toàn qua sản xuất siêu xe chạy điện, điều này khiến rất nhiều tín đồ mê xe cảm thấy tiếc nuối bởi những 'siêu bò' mới sẽ không còn thứ âm thanh cuốn hút từ động cơ nữa.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới nhất của Ông Stephan Winkelmann CEO của Lamborghini có nói rằng, hãng vẫn đang chuẩn bị kế hoạch cho xe điện nhưng điều đó không có nghĩa hãng sẽ sản xuất xe chạy điện hoàn toàn.

sieu xe su dung dong co dot trong van se duoc lamborghini san xuat 2

'Chúng tôi vẫn có cơ hội để sản xuất những chiếc xe sử dụng nhiên liệu tổng hợp nhưng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro nếu có sự thay đổi trong luật pháp mà hãng xe không lường trước được. Đương nhiên chúng tôi sẽ gặp phải khó khăn bởi Nghị viện châu Âu đã quyết định sẽ cấm xe sử dụng động cơ xăng và động cơ diesel vào năm 2035'.

Như vậy, Lamborghini vẫn đang muốn sản xuất những mẫu siêu xe sử dụng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu tổng hợp eFuel, để mang lại những trải nghiệm lái thuần túy nhất của một chiếc siêu xe với động cơ mạnh mẽ.

sieu xe su dung dong co dot trong van se duoc lamborghini san xuat 3

Tuy vậy, ông Winkelmann cũng không dám chắc mong muốn trên sẽ trở thành hiện thực, bởi những quy định sẽ thay đổi. Nếu không được thì siêu xe của Lamborghini sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào đầu những năm 2030.

Anh em vẫn nên vui mừng vì hiện tại Lamborghini sẽ tiếp tục sản xuất mẫu Huracan Sterrato siêu xe địa hình với động cơ đốt trong. Trong khi mẫu Huracan Tecnica đã được giới thiệu trước đó vẫn trang bị động cơ hút khí tự nhiên V10 sản sinh công suất 631 mã lực.

sieu xe su dung dong co dot trong van se duoc lamborghini san xuat 4

Để duy trì được việc sử dụng động cơ đốt trong trên các 'siêu bò' ở khoảng thời gian tới thì Lamborghini đang dần đưa hệ thống lai sạc điện lên dòng Huracan, Urus và cả Aventador. Điều này cho phép Lamborghini giữ lại được âm thanh đặc trưng của động cơ trong khi vẫn đáp ứng những tiêu chuẩn mới ở Châu Âu.

Nói thế nào đi nữa thì không ngoài khả năng những 'siêu bò' sẽ không còn thứ âm thanh mang tính biểu tượng trong khoảng 10 năm tới nữa. Vậy nên anh em có tiền thì mua sớm chứ không lại phải chạy toàn xe điện đấy nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê