Siêu xe được tặng nhưng phải trả lại vì không đủ tiền nộp thuế

Siêu xe được tặng nhưng phải trả lại vì không đủ tiền nộp thuế

Chuyện tưởng đùa nhưng thật, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder bị bỏ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trước đó đã tìm được chủ nhân, tuy nhiên người này đã quyết định trả xe về lại Hồng Kông do không đủ tiền nộp thuế.

Như trước đó mình đã từng chia sẻ đến anh em, chuyện một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder được đưa từ nước ngoài về đến cảng Tiên Sa vào ngày 22/7/2021 theo diện biếu tặng nhưng chờ hơn 5 tháng vẫn không ai đến nhận.

sieu xe duoc tang nhung phai tra lai vi khong du tien nop thue 2

Đến nỗi ngày 27/12/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phải thông báo tìm chủ sở hữu của chiếc siêu xe này.

Theo như giấy tờ thì chiếc siêu xe là món quà của một công ty ở Hồng Kông gửi cho một công ty thương mại có trụ sở ở tỉnh Bắc Giang.

Nghe có vẻ chủ nhân món quà khủng này sẽ đến nhận ngay sau khi nó cập cảng nhưng không, mãi đến ngày 11/1/2022 chủ nhân chiếc xe mới đến để làm các thủ tục nhận xe.

Tuy nhiên, sau khi được thông báo về tiền thuế thì người nhận đã lập tức làm thủ tục tái xuất cho món quà khủng này quay trở lại Hồng Kông do không đủ tiền nộp thuế.

sieu xe duoc tang nhung phai tra lai vi khong du tien nop thue 3

Mặc dù chiếc siêu xe thuộc diện biếu tặng nhưng người nhận vẫn phải đóng thuế đầy đủ theo pháp luật Việt Nam. Với giá trị khoảng 6 tỷ đồng tại nước ngoài, sau khi về Việt Nam và đóng thuế đầy đủ để ra biển trắng giá trị của chiếc xe có thể tăng lên mức khoảng 18 tỷ đồng.

Thông thường những chiếc siêu xe hoặc xe siêu sang có dung tích xi lanh lớn khi nhập về Việt Nam đều bị đánh thuế, phí rất cao, trung bình từ 150% đến hơn 230% giá trị xe khi xuất xưởng.

Chính mức phí cao này đã làm nhiều tay chơi xe phải e dè vì không đủ điều kiện, một số khác chọn cách cho xe làm biển số ở nước bạn Campuchia rồi đưa qua Việt Nam sử dụng.

sieu xe duoc tang nhung phai tra lai vi khong du tien nop thue 4

Nhưng phải công nhận là tiếc cho bác chủ của chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder phía trên thật, được cho siêu xe nhưng cũng không đủ tiền để nhận.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê