Siêu xe bị bỏ rơi ở cảng Đà Nẵng, hải quan tìm khẩn chủ nhân

Siêu xe bị bỏ rơi ở cảng Đà Nẵng, hải quan tìm khẩn chủ nhân

Một chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder được đưa đến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng từ ngày 22/7/2021 đến nay chưa thấy đơn vị nào đến nhận, buộc lòng Chi cục hải quan phải phát thông báo tìm chủ nhân.

Theo mình biết, chiếc siêu xe nằm trong một container được chuyển từ Hongkong về đến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 22/7/2021 bằng tàu SITC Shenzen (thuộc hãng tàu SITC).

Kể từ đó đến 27/12/2021, vẫn chưa có đơn vị nào đến nhận và buộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phải phát thông báo tìm chủ sở hữu hàng hóa tồn đọng tại cảng.

sieu xe bi bo roi o cang da nang hai quan tim khan chu nhan 2

Chủ nhân chiếc siêu xe này sẽ có thời gian 60 ngày để đến nhận hàng theo quy định kể từ ngày chi cục hải quan phát thông báo. Hết thời hạn món hàng cả chục tỷ này sẽ được bán đấu giá để sung công.

Thông báo còn cho biết, bên nhận hàng là một doanh nghiệp ở Đà Nẵng, trong khi bên nhận thông báo là một công ty ở Bắc Giang.

sieu xe bi bo roi o cang da nang hai quan tim khan chu nhan 3

Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder cũng là một mẫu siêu xe hàng hiếm, xe có mức giá khoảng 270 nghìn USD tại nước ngoài, về Việt Nam giá xe có thể rơi vào khoảng 18 tỷ đồng khi ra biển trắng.

Trước đây đã từng có rất nhiều siêu xe bị bỏ rơi tại nhiều cảng ở Việt Nam trong thời gian dài, điều này làm nhiều người nghi vấn về mục đích nhập khẩu xe của các chủ hàng.

Theo: Báo Giao Thông
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê