Segway Apex H2 mẫu mô tô hybrid chạy điện-hydro

Segway Apex H2 mẫu mô tô hybrid chạy điện-hydro

Segway Apex H2 là mẫu mô tô đặc biệt khi sử dụng nhiên liệu hydrogen để hoạt động, nó có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 4 giây và đạt được tốc độ tối đa 150 km/h.

segway apex h2 mau mo to hybrid chay dien hydro 2

Cái tên H2 làm anh em liên tưởng đến mẫu siêu mô tô của Kawasaki nhưng không phải, Segway Apex H2 không hề liên quan gì đến mẫu xe của nhà sản xuất Nhật Bản. H2 trong tên xe bắt nguồn từ việc sử dụng nhiên liệu hydrogen của mẫu xe này.

Segway được biết đến là một hãng chuyên sản xuất các thiết bị di chuyển 2 bánh, các đây không lâu nhà sản xuất này đã cho ra mắt mẫu mô tô điện Apex có công suất lên đến 150 mã lực.

segway apex h2 mau mo to hybrid chay dien hydro 3

Ngay sau đó nhà sản xuất này đã hé lộ mẫu mô tô Apex H2 với việc sử dụng nhiên liệu hydrogen thân thiện với môi trường. Dự kiến Apex H2 sẽ được bán ra từ năm 2023.

Có thể thấy thiết kế của mẫu xe này được lấy cảm hứng từ những mẫu xe trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, với các chi tiết được làm tối giản hiện đại.

Ngay giữa thân xe là vị trí lắp các bình nhiên liệu hydro.

segway apex h2 mau mo to hybrid chay dien hydro 4

Apex H2 sẽ có hệ thống truyền động hybrid chuyển đổi hydro dạng khí thành năng lượng điện thông qua một pin nhiên liệu đặc biệt và cung cấp năng lượng cho động cơ điện dẫn động ở bánh sau.

Đặc biệt, mẫu xe này còn có ống xả, nhưng thứ nó thải ra là hơi nước chứ không phải là khói.

Theo Segway cho biết, động cơ điện trên Apex H2 có khả năng sản sinh công suất 80 mã lực, tăng tốc tử 0 - 100 km/h trong 4 giây và đạt tốc độ tối đa 150 km/h.

segway apex h2 mau mo to hybrid chay dien hydro 5

Dự kiến, Segway Apex H2 sẽ được bán ra từ năm 2023 với mức giá khoảng 10.700 USD (tương đương với 246 triệu đồng).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê