Quá chậm, Valentino Rossi đã thực sự nản lòng

Quá chậm, Valentino Rossi đã thực sự nản lòng

Sau 2 lần chạy thử trước cuộc đua chính thức tại Jerez vừa qua, có vẻ như The Doctor đã thực sự chán nản vì chưa thể khắc phục được điểm yếu giữa anh và chiếc chiếc M1.

"Thành thật mà nói, chúng tôi không có bất kỳ ý tưởng nào nữa, chúng tôi đã thử mọi thứ nhưng chúng tôi vẫn gặp khó khăn". Rossi đã thốt lên.

qua cham valentino rossi da thuc su nan long 2

Jerez Circuit là một đường đua luôn dành cho những chiếc xe của Yamaha. Đặc tính của đường đua này rất tương thích với Yamaha M1. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó không áp dụng với Rossi và chiếc xe đua của anh ở thời điểm hiện tại.

Vấn đề độ bám ở lốp sau tiếp tục làm khó Valentino Rossi từ vòng mở màn MotoGP mùa giải 2021 đến nay. Trong buổi tập vào thứ Sáu, giải Grand Prix Tây Ban Nha ở Jerez vừa qua Rossi thực sự rất chậm.

Tay đua này chỉ xếp ở vị 20, 21 trên 23 tay đua thi đấu lần lượt ở cả 2 lần chạy thử, một thành tích gần như chót bảng xếp hạn.

“Đó là một ngày khó khăn, tốc độ của tôi tốt hơn một chút so với thời gian tấn công, nhưng vẫn chưa đủ. Vấn đề của tôi vẫn vậy, cụ thể là độ bám đường của lốp sau. Đặc biệt là sau một vài vòng cua, lốp sau bị trượt và rất khó kiểm soát. Ngay cả khi chúng tôi đã thử hai cài đặt khác nhau, kết quả vẫn không đưa ra bất kỳ thay đổi nào

qua cham valentino rossi da thuc su nan long 3

“Vì vậy, cho đến giờ chúng tôi không thể giải quyết được vấn đề, chúng tôi cần cố gắng tìm lại lực kéo. Nhưng thành thật mà nói, chúng tôi không có bất kỳ ý tưởng nào nữa, chúng tôi đã thử mọi cách nhưng vẫn đang gặp khó khăn.

“Bây giờ có vẻ như lốp sau rất mềm trong khi tôi luôn chọn lốp cứng trong suốt sự nghiệp của mình. Vì vậy, tôi đã bị giảm đi tốc độ rất nhiều, đặc biệt là sau một vài vòng, lốp sau đã mòn rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là loại lốp mà các tay đua khác sử dụng và chúng có thể chạy rất nhanh. Vì vậy, chúng ta cần cố gắng thay đổi lại các cài đặt cho xe. Có thể không phải lúc nào bạn cũng phải giành chiến thắng, nhưng phải chiến đấu để giành lấy bục vinh quang và tranh giành các vị trí là rất quan trọng. Chính vì lý do đó mà tôi không vui và cảm thấy thật tồi tệ…” Valentino Rossi chia sẻ.

Có vẻ như Valentino Rossi thực sự đang gặp khó với lốp sau, do nhanh mòn và mất độ bám mà kết quả của tay đua này luôn ở top dưới cùng của bảng xếp hạng, hơn nữa tay đua 46 còn liên tục bị trượt té, cho thấy vấn đề hiện tại là lớn thế nào.

Nếu tiếp tục không khắc phục được yếu điểm này có thể Valentino Rossi sẽ “trắng tay” ở mùa giải này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê