Pagani C10 2023 dần lộ diện khiến giới đại gia rạo rực

Pagani C10 2023 dần lộ diện khiến giới đại gia rạo rực

Mẫu xe kế nhiệm Huayra là Pagani C10 bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm, lối thiết kế vẫn vô cùng ấn tượng.

Thay thế 'thần gió' Huayra, C10 sẽ dòng hypercar tiếp theo được Pagani cho ra mắt trong thời gian tới với những nâng cấp về trang bị và ngoại hình ấn tượng hơn với việc thay đổi kiểu dáng của cản trước/sau và chóa đèn mới.

pagani c10 2023 dan lo dien khien gioi dai gia rao ruc 2

Toàn bộ thân xe Pagani C10 đều được làm từ sợi carbon siêu nhẹ và cứng, giúp xe giảm được trọng lượng đồng thời tăng được tính ổn định. Một điều không quá bất ngờ đối với các dòng hypercar.

Trong khi nhiều khả năng Pagani C10 sẽ được trang bị khối động cơ động cơ V12 tăng áp kép 6.0 lít mới được phát triển từ Mercedes-Benz AMG, cho ra công suất khoảng 850-880 mã lực.

pagani c10 2023 dan lo dien khien gioi dai gia rao ruc 3

Ngoài ra, theo tiết lộ giám đốc điều hành Horacio Pagani với tờ Quattroruote của Ý, một phiên bản với hệ thống truyền động điện cũng sẽ được phát triển với mức công suất khoảng 900 mã lực.

Động cơ V12 tăng áp kép sẽ vẫn tuân thủ quy định về khí thải trên toàn cầu ít nhất cho đến năm 2026, sau đó công nghệ hybrid có thể được thay thế hoàn toàn.

Vị giám đốc trên còn chia sẻ thêm, chỉ có khoảng 300 chiếc Pagani C10 được sản xuất, bao gồm cả kiểu dáng coupe và mui trần, cũng như các phiên bản đặc biệt, quan trọng là dường như tất cả số xe trên đã được bán hết, có khả năng một số các đại lý ưu tiên của Pagani là những người đặt mua để chờ bán lại.

pagani c10 2023 dan lo dien khien gioi dai gia rao ruc 4

Dự kiến Pagani C10 sẽ được giới thiệu vào giữa năm 2022 tại bảo tàng Leonardo da Vinci ở Milan, Ý. Những chiếc Pagani C10 đầu tiên dự kiến bàn giao vào đầu năm 2023.

Tại Việt Nam, người duy nhất sở hữu mẫu xe của thương hiệu Pagani đó là doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh nhựa) với dòng Huayra, ước tính vị đại gia này đã phải bỏ ra số tiền khoảng 80 tỷ đồng để sở hữu mẫu hypercar này.

Biết đâu được Pagani C10 cũng đang trong tầm ngắm của một vị đại gia nào đó tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: AutoCar
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê