Ô tô điện siêu nhỏ có thể thay đổi kích thước, chấp cả hẻm nhỏ Việt Nam

Ô tô điện siêu nhỏ có thể thay đổi kích thước, chấp cả hẻm nhỏ Việt Nam

iEV Z là một mẫu xe điện 4 bánh cực độc đáo vừa được một nhà sản xuất tại Đan Mạch giới thiệu, điểm đặc biệt nhất là chiếc xe có thể thay đổi kích thước dựa trên nhu cầu của người dùng.

Thực tế, chiếc đã từng được giới thiệu trước đây vài năm với tên gọi iEV X, tuy nhiên mới đây nó đã được nâng cấp một số tính năng an toàn và đang dần tiến tới việc sản xuất ngay trong năm nay.

o to dien sieu nho co the thay doi kich thuoc chap ca hem nho viet nam 2

iEV Z có kích chiều ngang chỉ 78 cm, nhỏ hơn rất nhiều so với một chiếc ô tô thông thường. Giúp chiếc xe có thể di chuyển dễ dàng qua các con đường nhỏ hoặc những con hẻm nhỏ như tại Việt Nam, thậm chí chiếc xe còn có thể đi lọt qua các cánh cửa để vào nhà.

Ở chế độ bình thường chiếc xe chỉ dài 145 cm và có thể chở theo 1 người, khi muốn di chuyển 2 người chiếc xe có thể tự kéo dài ra đến 235 cm, trường hợp muốn đi 2 người và chở theo cả hành lý thì chiếc xe sẽ kéo dài ra đến 275 cm.

o to dien sieu nho co the thay doi kich thuoc chap ca hem nho viet nam 3

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chiếc xe hoạt động rất thông minh, toàn bộ xe được điều khiển thông qua ứng dụng và nó chỉ mất vài giây để kéo dài thân xe.

Như đã nói, xe có 2 ghế với thiết kế nội thất hiện đại, bảng điều khiển trung tâm là một màn hình 12 inch, xe còn có hệ thống đèn Led và camera.

o to dien sieu nho co the thay doi kich thuoc chap ca hem nho viet nam 4

Có điều động cơ của iEV Z hơi khiêm tốn khi nó chỉ mạnh 5 mã lực, giúp xe có thể đạt được tốc độ tối đa 45 km/h. Phạm vi di chuyển của xe được ước tính ở mức 100 km sau mỗi lần sạc đầy.

Nhà sản xuất iEV Motors cũng hứa hẹn mang đến một phiên bản cao cấp hơn với phạm vi di chuyển tầm 160 km sau mỗi lần sạc.

o to dien sieu nho co the thay doi kich thuoc chap ca hem nho viet nam 5

50 chiếc xe đầu tiên sẽ được bán với giá 5.850 Euro (tương đương 151,3 triệu đồng), mức giá này chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế.

Nếu xuất hiện tại Việt Nam thì đây sẽ là phương tiện phù hợp với những anh em có nhà trong hẻm nhỏ.

Ảnh: Autoevolution
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê