Những nguyên tắc khi mượn xe mô tô, anh em bắt buộc phải nhớ

Những nguyên tắc khi mượn xe mô tô, anh em bắt buộc phải nhớ

Chắc anh em đã từng tham khảo qua nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này rồi, nên hay không nên cũng là câu hỏi khó để trả lời, câu trả lời sẽ là sự đánh đổi giữa mối quan hệ và tiền bạc, khó để quyết định.

pkl
mượn xe phải có uy tín

Mượn và trả đúng lời hứa

Việc mượn xong nhớ phải trả là điều đương nhiên rồi, không trả thì chỉ có “bóc lịch” chứ đừng nói gì là bạn bè, thân nhân hay người yêu gì ở đây cả. Nhớ nhé!

Đáng lưu ý là giữ đúng lời hứa của mình. Dù người cho bạn mượn là bất cứ ai, thân thích hay máu mủ hay yêu đương gì đó thì chuyện trả xe đúng ngày bạn bắt buộc phải giữ lời dù bất cứ lí do gì chi phối.

Bạn giữ đúng lời, trả xe đúng ngày không chỉ là để lần sau mượn được nữa, nó liên quan đến uy tín của bản thân đấy.

Nên xem

Tại sao các nam thanh niên chạy xe côn tay thường hay “Ế”
Lý do nào khiến các chàng trai đầy sự năng động lại bị “Ế”?

Sạch sẽ

Xe là món tài sản của một người, dù đó là xe lăn, xe đạp hay xe máy hoặc xe mô tô gì đó thì chủ sở hữu luôn rất quý trọng.

Cho nên, bạn đi mượn xe người khác, dù là lúc mượn xe có dơ có bẩn có tệ như thế nào thì lúc bạn trả xe cũng phải sạch sẽ tươm tất nhé.

Hành động này sẽ để lại ấn tượng đẹp cho người đối diện của bạn, nó sẽ nói lên được bạn là một con người có trách nhiệm, là người biết quý trọng tài sản và người đối diện sẽ luôn đánh giá cao con người bạn.

Phẩm giá con người bạn sẽ được đánh giá qua việc này

Xăng

Đây là thứ khá quan trọng mặc dù không đáng bao nhiêu. Người ta cho bạn mượn xe, xăng còn hay hết thì thôi cũng đừng bận tâm nhiều, mình đi thì mình đổ thôi.

Tuy nhiên, khi trả xe chúng ta bắt buộc phải trả xe với cái bình còn nhiều xăng nhé anh em.

Nó liên quan đến uy tín của bản thân đấy

Chẳng đáng bao nhiêu đâu nên chúng ta cần phải nhớ điều này. Đối phương sẽ đánh giá cao bạn khi trao trả chiếc xe còn xăng hoặc có thể đầy bình.

Hành động này nói lên con người bạn không hẹp hòi, biết chơi biết điều, tăng sự tín nhiệm con người lên

mượn xe
Đừng để người khác đánh giá mình qua những sai sót nhỏ - Ảnh:

Có trách nhiệm

Thật sự đây là điều chẳng ai muốn gặp phải nhưng cũng là điều không ai biết trước được, đó là sự cố. Mượn xe đi đâu đó, xui rủi gặp sự cố, hoặc nặng hoặc nhẹ. Chúng ta phải làm gì?

Nên xem

Có nên mua GPX Demon 150GR?
Xuất xứ từ Thái Lan và mới gia nhập thị trường Việt từ hồi giữa năm nhưng PGX cũng đã nhanh chóng gây được nhiều chú ý với người dùng.

Hãy thành thật và thể hiện mình là người có trách nhiệm với những gì xảy ra, dù rằng sự cố do yếu tố bên ngoài hay do bạn làm ra thì cũng hãy chịu trách nhiệm với nó.

Hãy thẳng thắn với chủ xe, sự cố này bạn sẽ chịu trách nhiệm, đền bù, khắc phục, sửa chữa thay thế…

Chủ xe thấy như thế cũng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, hạ nhiệt đi khi thấy chiếc xe của mình như thế, tình cảm mối quan hệ đôi bên cũng sẽ không đến nỗi nào.

mượn xe
Mượn xe và cho mượn xe sẽ đánh đổi nhiều thứ - Ảnh:

Tóm lại

Mượn xe nói riêng và mượn đồ đạc người khác nói chung là điều không phải ai cũng muốn nhưng tôi chắc chắn rằng ít nhiều trong cuộc đời mỗi người sẽ gặp phải.

Với những nguyên tắc trên, chúng ta hãy ghi nhớ để có cách xử lý cho phù hợp và thể hiện được bản thân là người có văn hóa và có trách nhiệm.

Hãy là người có văn hóa và có trách nhiệm nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê