Nhiều hãng xe cam kết ngừng sản xuất xe sử dụng xăng dầu, Toyota vẫn đứng ngoài

Nhiều hãng xe cam kết ngừng sản xuất xe sử dụng xăng dầu, Toyota vẫn đứng ngoài

Xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch là một trong những nguồn phát thải khí CO2 lớn gây biến đổi khí hậu, chính vì vậy nhiều hãng đã cam kết loại bỏ các loại phương tiện này để cải thiện môi trường tại hội nghị COP26.

Tính đến nay, đã có 6 nhà sản xuất ô tô lớn trên Thế Giới cam kết ngừng sản xuất các xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040, bao gồm Volvo, Ford, General Motor, Mercedes-Benz, BYD và Jaguar Land Rover.

nhieu hang xe cam ket ngung san xuat xe su dung xang dau toyota van dung ngoai 2

Trong đó phải kể đến Volvo, hãng xe này đã cam kết chuyển hoàn toàn sang xe chạy động cơ điện vào năm 2030.

Ngoài ra, cũng có thêm 4 nước khác trong đó có New Zealand và Ba Lan sẽ cam kết đưa mức phát thải của xe lưu thông trên đường về bằng 0 muộn nhất vào năm 2040.

Tuy nhiên, một số 'ông lớn' trong ngành sản xuất xe hơi gồm Toyota Motor Corp, Volkswagen AG, Honda, Nissan, BMW và Hyundai vẫn đang đứng ngoài cuộc.

nhieu hang xe cam ket ngung san xuat xe su dung xang dau toyota van dung ngoai 3

Việc nhiều nhà sản xuất còn chưa chấp nhận cam kết là vì chi phí chuyển đổi công nghệ là rất cao, trong khi chính phủ nhiều nước vẫn chưa có nhiều động thái nhằm hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho xe điện.

Sự vắng mặt của nhiều hãng xe lớn trong cam kết đang đặt ra thách thức lớn cho quá trình chuyển đổi sang tương lai xe không có phát thải.

Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất đến năm 2035 sẽ cắt giảm 100% lượng khí thải CO2, như vậy ôtô mới chạy bằng xăng dầu sẽ không được bán tại 27 nước thành viên của khối.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê