Muốn mua xe máy mới được thuận lợi anh em cần nhớ 3 điều này

Muốn mua xe máy mới được thuận lợi anh em cần nhớ 3 điều này

Tưởng chuyện đi mua một chiếc xe máy mới là đơn giản, nhưng thực tế nó lại lắm gian nan nếu anh em chưa có kinh nghiệm.

Nào là quên mang theo giấy tờ để mua xe, rồi thiếu tiền hay bị CSGT xử phạt là những điều anh em có thể phải đối diện khi đi mua xe máy mới.

muon mua xe may moi duoc thuan loi anh em can nho 3 dieu nay 2

Chuẩn bị giấy tờ

Việc đầu tiên cần làm là anh em hãy mang theo CMND/CCCD và sổ hộ khẩu để làm thủ tục mua xe và đăng ký biển số.

Nếu mua xe trả góp thì anh em đi sao kê luôn bảng lương và mang theo cả hợp đồng lao động (nếu có), giấy tờ nhà đất… (nếu mua xe máy trả góp tín chấp có chứng minh thu nhập).

Đặc biệt lưu ý, khi mua những dòng xe được nhập khẩu về từ nước ngoài anh em nên hỏi rõ xe đã có giấy thông quan chưa, bởi xe nhập khẩu cần có loại giấy này thì mới đăng ký biển số xe được, nếu chưa có là vẫn phải đợi (có khi là hơn cả tháng) dù đã mua xe.

muon mua xe may moi duoc thuan loi anh em can nho 3 dieu nay 3

Số tiền cần có

Thực tế giá xe ở ngoài cửa hàng sẽ khác với giá xe đề xuất từ hãng, chính vì thế trước khi mua xe máy anh em nên gọi điện tham khảo giá ở vài cửa hàng trước, chỗ nào giá rẻ thì đến xem xe.

Nếu giá xe là 50 triệu đồng thì anh em hãy mang theo 55 triệu đồng, số tiền 5 triệu đó sẽ để làm giấy tờ đăng ký biển số cho xe.

muon mua xe may moi duoc thuan loi anh em can nho 3 dieu nay 4

Thông thường cửa hàng sẽ báo 2 loại giá, một là giá xe chưa bao gồm chi phí làm giấy tờ và hai là giá xe bao giấy tờ. Tất nhiên giá xe bao giấy tờ sẽ cao hơn vì phải cộng thêm các chi phí ra biển số và giấy đăng ký xe, thêm cả tiền dịch vụ làm cho cửa hàng.

Muốn tiết kiệm anh em nên tự đi làm giấy tờ xe, thực ra nó cũng chẳng khó gì chỉ là sẽ tốn chút thời gian mà thôi.

Cẩn thận bị phạt

Anh em nên nhớ, xe chưa có biển số nếu tham gia giao thông thì sẽ bị phạt tiền, kể cả khi lắp biển ‘xe xin số’ cũng vậy.

muon mua xe may moi duoc thuan loi anh em can nho 3 dieu nay 5

Chuyện xe mới mua chưa có biển số được chạy trong vòng một ngày, hay được phép chạy trong quận huyện thực chất chỉ là luật ngầm, tự hiểu. CSGT chủ yếu là thông cảm cho mà thôi chứ theo quy định thì vẫn sẽ bị xử phạt.

Chính vì thế, sau khi mua xe xong anh em nên đưa xe đi làm giấy tờ và đăng ký biển số ngay, nếu muốn sử dụng xe luôn thì đăng ký biển số tạm trong thời gian đợi biển số chính thức.

Theo quy định, anh em sẽ bị phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng khi điều khiển mô tô, xe gắn máy không có giấy đăng ký xe theo quy định. Phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng đối với mô tô, xe gắn máy không có biển số. Và tạm giữ xe lên đến 7 ngày.

Nắm vững 3 điều trên anh em đi mua xe máy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê