Mừng lễ bằng cách tổ chức đua xe trên đèo Hải Vân, hơn 40 xe máy bị tóm gọn

Mừng lễ bằng cách tổ chức đua xe trên đèo Hải Vân, hơn 40 xe máy bị tóm gọn

Công an Quận Liên Chiểu-TP.Đà Nẵng cho hay, đang tạm giam hơn 40 xe máy độ chế của nhóm quái xế tụ tập nẹt pô, lạng lách, đua xe trên đèo Hải Vân để chờ xử lý.

Trước đó, các thanh niên đã hẹn nhau trên mạng xã hội để tụ tập "diễu hành" ăn mừng lễ 30/4 - 1/5. Chiều ngày 30/4 nhóm quái xế đã tụ tập trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ rồi rủ nhau lên đèo Hải Vân để đua xe.

mung le bang cach to chuc dua xe tren deo hai van hon 40 xe may bi tom gon 2

Nên xem

Đối tượng đua xe trái phép sẽ bị áp dụng thủ tục rút gọn để nhanh chóng xử lý
Theo mình được biết, lãnh đạo Bộ Công an vừa yêu cầu Công an các địa phương thực hiện quyết liệt, khẩn trương điều tra, giải quyết nhanh chóng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm những đối tượng tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Nhưng đã rất nhanh chóng sau khi nhận được tin báo, Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp và Công an phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức vây bắt nhóm "quái xế" này.

Với điều kiện đường đèo Hải Vân chỉ có một đường chính và gần như không có lối thoát, nhóm quái xế đã thất thủ và chỉ còn biết giao phương tiện để chờ xử lý.

mung le bang cach to chuc dua xe tren deo hai van hon 40 xe may bi tom gon 3

Nên xem

CSGT TP. HCM sẽ hóa trang vào các nhóm đua xe để bắt và xử phạt
Theo mình được biết. Từ tối 4/12, CSGT TP. HCM (gọi tắt là PC08) có thể sẽ mật phục hóa trang vào các nhóm tụ tập đua xe trên địa bàn TP.HCM để bắt giữ và xử phạt các đối tượng tham gia hoạt động trái phép này.

Qua kiểm tra, rất nhiều các phương tiện do nhóm "quái xế" này sử dụng đã được độ chế lại, sử dụng pô độ, không có kính chiếu hậu...

Những mẫu xe máy được sử dụng đa số là Yamaha Sirius, một số chiếc Exciter và Winner, còn có cả xe Cub...

Thậm chí một số thanh niên tham gia còn chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy.

mung le bang cach to chuc dua xe tren deo hai van hon 40 xe may bi tom gon 4

Mình đã nghe nhiều đến các vụ đua xe rồi nhưng rủ nhau đua xe trên đèo thì đây là lần đầu tiên mình thấy.

Nghỉ lễ trong vui vẻ không muốn, lại cứ thích lên đồn nhận quyết định xử phạt. Bao nhiêu lần tụ tập đua xe trái phép đều bị tóm gọn nhưng một số thanh niên vẫn chưa sáng mắt ra.

Ảnh: Báo Thanh Niên
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê