Một số thói quen xấu khiến xe tay ga nhanh xuống cấp, ì máy, hao xăng

Một số thói quen xấu khiến xe tay ga nhanh xuống cấp, ì máy, hao xăng

Để ý đa phần người dùng xe tay ga lại thường mắc phải những lỗi rất cơ bản, khiến chiếc xe nhanh chóng xuống cấp và dễ gặp hư hỏng.

Xe tay ga dễ điều khiển, được trang bị nhiều công nghệ mới và hiện nay thì mức giá của chúng lại vô cùng hợp lý. Đó là lý do dòng xe này được nhiều người dùng hiện nay lựa chọn.

Được nhiều người sử dụng thì thói quen xấu cũng từ đó mà xuất hiện ngày càng nhiều.

mot so thoi quen xau khien xe tay ga nhanh xuong cap i may hao xang 2

Đầu tiên phải kể đến là thói quen đề xe là chạy ngay, trong khi xe tay ga hiện nay đều có tính năng chạy khởi động trong vài giây đầu.

Mục đích của tính năng chạy khởi động xe là để nhớt được bơm đều lên tất cả những chi tiết trong động cơ, giúp chúng được bôi trơn đầy đủ trước khi vận hành tốc độ nhanh khi tăng ga.

Việc tăng ga ngay khi đề máy sẽ khiến một số chi tiết xuống cấp nhanh hơn do chưa được bôi trơn mà đã phải vận hành ở tốc độ cao.

Thói quen xấu cần bỏ tiếp theo là chỉ sử dụng mỗi phanh trước, có vẻ vì phanh trước quá ăn nên thích dùng. Từ đó những tình huống trượt ngã do quen phanh gấp bằng thắng trước cũng xuất hiện, đặc biệt là khi di chuyển dưới trời mưa.

mot so thoi quen xau khien xe tay ga nhanh xuong cap i may hao xang 3

Tiếp theo là cách chạy thích thốc ga mạnh trên xe tay ga, việc lập đi lập lại nhiều lần cách chạy này sẽ khiến hệ thống truyền động của xe nhanh xuống cấp, đặc biệt là dây đai truyền động và bố nồi phải sớm thay thế.

Có thể nói 3 thói quen xấu phía trên là thường hay gặp nhất ở những người sử dụng xe tay ga, nếu không muốn tốn nhiều tiền cho việc sửa chữa xe thì anh em nên sớm bỏ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê