Mắt thần Winner X truy xuất ngay thông tin xe trên đường, về đội CSGT

Mắt thần Winner X truy xuất ngay thông tin xe trên đường, về đội CSGT

Theo mình được biết, lực lượng 363 Công an Quận 1 vừa được trang bị 4 xe Winner X với hệ thống nhận dạng biển số, kiểm tra nhanh thông tin xe đang lưu thông trên đường.

Cụ thể, đây là những chiếc Honda Winner X được lắp đặt thêm hệ thống camera nhận dạng biển số ở 2 bên cốp xe phía sau, tương tự cách rất nhiều nước phát triển đang áp dụng.

mat than winner x truy xuat ngay thong tin xe tren duong ve doi csgt 2

Khi di chuyển trên đường hệ thống camera sẽ ghi nhận biển số của xe chạy phía trước, thông tin được truyền về cho trung tâm chỉ huy và đồng thời cũng hiển thị trên máy tính được đặt trước xe.

Từ những dữ liệu được truyền về lực lượng CSGT có thể kiểm tra ngay thông tin của các phương tiện khi cần.

Giúp dễ dàng phát hiện ra xe không rõ nguồn gốc, xe gian lận, từ đó giúp lực lượng 363 xử lý nhanh được các xe vi phạm.

mat than winner x truy xuat ngay thong tin xe tren duong ve doi csgt 3

Có thể hiểu đơn giản đây là một hệ thống camera lưu động trên đường. Anh em sẽ có cảm giác tựa như hệ thống giám sát mắt thần trong các bộ phim.

Sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội rất nhiều ý kiến đã được đưa ra và đa số trong đó là đồng tình với trang bị mới này của lực lượng 363.

mat than winner x truy xuat ngay thong tin xe tren duong ve doi csgt 4

Dù có mặt muộn hơn ở nhiều nước phát triển, nhưng mong rằng hệ thống camera này có thể giúp nâng cao hiệu quả trong việc xử lý các xe vi phạm vẫn còn "dửng dưng" chạy trên đường.

Ảnh chụp màn hình: Tuổi Trẻ online
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê