Lý do khiến xe tay ga của Yamaha vẫn bán chậm dù có nhiều mẫu

Lý do khiến xe tay ga của Yamaha vẫn bán chậm dù có nhiều mẫu

Yamaha rất chịu khó tung ra nhiều mẫu xe tay ga để giúp người dùng có thể lựa chọn, tuy nhiên doanh số bán vẫn không thể cạnh tranh được với đối thủ Honda.

Yếu tố chủ quan là do người Việt thích dùng xe Honda hơn, thậm chí nhiều người còn quen gọi xe máy là xe Honda mặc dù đang sử dụng loại xe của một hãng khác.

Còn yếu tố khách quan, theo mình mấu chốt của vấn đề nằm ở hướng đi của Yamaha.

ly do khien xe tay ga cua yamaha van ban cham du co nhieu mau ma 2

Tâm lý của nhiều người khi lựa chọn một chiếc xe tay ga sẽ ưu tiên những mẫu xe dễ sử dụng, nam nữ đi đều được vì nó phù hợp với những người đã lập gia đình.

Trong khi đó, Yamaha lại cho ra mắt một mẫu NVX quá mạnh mẽ nên chỉ có nam chạy mới hợp, mà phải có cả thân hình cao to vì xe rất hầm hố. Người Việt thì vóc dáng nhỏ bé anh em cũng biết rồi đấy.

Mẫu Freego mới xuất hiện thì lại có phần hơi nhỏ để cho một gia đình có thể sử dụng, thiết kế cũng không được lòng các bạn trẻ.

ly do khien xe tay ga cua yamaha van ban cham du co nhieu mau ma 3

Còn lại, những mẫu xe tay ga dành cho nữ như Grande, Latte hay Acruzo lại có phần giống nhau về đối tượng khách hàng, nhìn bên ngoài chúng cũng hơi giống nhau.

Riêng mẫu Janus thì rõ ràng là dành cho các bạn nữ trẻ tuổi năng động, mình cũng đã chạy thử và yên xe hơi bè ra nên khó chống chân (có thể đây là trở ngại cho nhiều bạn nữ khiêm tốn về chiều cao).

ly do khien xe tay ga cua yamaha van ban cham du co nhieu mau ma 4

Ở hướng ngược lại, Honda đang làm tốt việc đưa ra những mẫu xe tay ga sát với nhu cầu người dùng, các mẫu xe cũng hoàn toàn rõ ràng về đối tượng và phân khúc.

Có vẻ chính những yếu tố trên đã làm các mẫu xe tay ga của Yamaha ít được người dùng tại Việt Nam lựa chọn hơn, dù nhà sản xuất này rất cố gắng ra mắt nhiều mẫu xe mới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê