Lý do cảnh sát nước ngoài thường chạm tay vào đuôi ô tô vi phạm khi dừng kiểm tra

Lý do cảnh sát nước ngoài thường chạm tay vào đuôi ô tô vi phạm khi dừng kiểm tra

Chạm tay vào đuôi xe ô tô vi phạm trước khi đến kiểm tra lái xe là một hành động thường thấy của nhiều cảnh sát nước ngoài trong đó có Mỹ. Tất nhiên không đơn giản đó chỉ là thói quen.

Thậm chí nếu xem các bộ phim do Mỹ sản xuất, anh em cũng dễ dàng thấy được hành động chạm tay vào đuôi xe khi xuất hiện cảnh sát dừng kiểm tra xe vi phạm.

ly do canh sat nuoc ngoai thuong cham tay vao duoi o to vi pham khi dung kiem tra 2

Đơn giản, đó là hành động nhằm để lại dấu vân tay để làm bằng chứng, chứng minh việc người cảnh sát đó đã có mặt. Vị trí cảnh sát để lại dấu vân tay là ở đuôi xe ngay trên đèn hậu.

Nhỡ có chuyện gì đó xảy ra khi cảnh sát dừng một phương tiện trên đường (ví dụ như một cảnh sát bị mất tích hay gặp chuyện gì đó), thì dấu vân tay để lại trên xe sẽ được truy vết để tìm ra người mất tích hoặc phương tiện có liên quan.

Mặc dù hiện nay các camera đã được lắp đặt trên hầu hết các xe cảnh sát, nhưng hành động để lại dấu vân tay vẫn rất cần thiết bởi không phải lúc nào camera cũng quay được hết tất cả.

ly do canh sat nuoc ngoai thuong cham tay vao duoi o to vi pham khi dung kiem tra 3

Ngoài ra, việc đi đến từ sau đuôi xe còn giúp cảnh sát nhìn thấy được hành động của người lái và những người ngồi trong xe, mà ít gặp nguy hiểm hơn là việc đi đến từ những hướng khác.

Như anh em biết đấy, tại Mỹ người dân được phép mang theo các công cụ phòng thân có tính sát thương cao, điều này có thể gây nguy hiểm cho cảnh sát khi phải chạm mặt với những đối tượng không biết kiềm chế hoặc phạm pháp.

ly do canh sat nuoc ngoai thuong cham tay vao duoi o to vi pham khi dung kiem tra 4

Ở nước ngoài, khi bị cảnh sát dừng xe thì người lái chỉ cần ngồi im bên trong, hạ kính xuống và đặt cả 2 tay lên vô lăng, kể cả những người ngồi trong xe thì cũng phải để tay ở những nơi mà cảnh sát nhìn thấy được.

Nếu giấu tay đi hoặc lấy món đồ gì đó mà chưa có sự yêu cầu từ cảnh sát thì họ sẽ xem đó là hành động nguy hiểm, anh em có thể bị bắt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê