Lương các tay đua MotoGP, Marc Marquez thừa sức mua siêu xe sau mỗi chặng

Lương các tay đua MotoGP, Marc Marquez thừa sức mua siêu xe sau mỗi chặng

Để điều khiển được một chiếc mô tô với tốc độ cực cao đòi hỏi các tay đua MotoGP phải có những kỹ năng thực sự phi thường. Cùng với đó một mức lương khổng lồ là điều tất nhiên.

Đáng kinh ngạc nhất là Honda đã trả khoảng 12 triệu USD mỗi mùa giải cho Marc Marquez, chia ra mỗi chặng đua là 631.000 USD (tương đương 14,5 tỷ VNĐ). Mà giá một chiếc siêu xe như Lamborghini Aventador ở Châu Âu hoặc Mỹ chỉ khoảng 400.000 USD thôi nhé.

luong cac tay dua motogp marc marquez thua suc mua sieu xe sau moi chang 2

Bảng lương này được MotoGP Sporting Free công bố, anh em có thể thấy Marc Marquez hiện tại đang là tay đua nhận được mức lương cao nhất Thế Giới.

Marc Marquez đã ký hợp đồng với Honda đến năm 2024. Nếu nhân lên từ năm ký hợp đồng 2020 đến năm 2024, tay đua số 93 sẽ thu về khoảng 48 triệu USD (tương đương 1.100 tỷ). Theo mình được biết thì con số này có thể cao hơn nữa.

luong cac tay dua motogp marc marquez thua suc mua sieu xe sau moi chang 3

Tay đua đắt giá thứ 2 không ai khác đó chính là huyền thoại Valentino Rossi, Petronas Yamaha phải trả 10 triệu USD cho mùa giải 2021 để có được tay đua này.

Trung bình mỗi chặng đua Petronas Yamaha phải trả cho Valentino Rossi 530.000 USD (tương đương 12 tỷ VNĐ). Mặc dù thành tích của tay đua số 46 trong mùa giải vừa qua là đáng thất vọng.

luong cac tay dua motogp marc marquez thua suc mua sieu xe sau moi chang 4

Tay đua đắt giá thứ 3 thuộc về Maverick Viñales của Yamaha, tay đua này bỏ túi 8 triệu USD ở mùa giải 2021. Hợp đồng của tay đua này được ký đến năm 2022 nhưng như anh em cũng đã biết đấy Viñales đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Monster Energy Yamaha ngay sau mùa giải 2021.

Thôi không luyên thuyên nữa, dưới đây là giá trị hợp đồng của các tay đua MotoGP trong mùa giải 2021. Con số thực tế có thể cao hơn.

luong cac tay dua motogp marc marquez thua suc mua sieu xe sau moi chang 5LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê