Lỡ làm mất giấy đăng ký xe, đây là cách giúp anh em được cấp lại

Lỡ làm mất giấy đăng ký xe, đây là cách giúp anh em được cấp lại

Như anh em cũng biết, giấy đăng ký xe (hay còn gọi là cà-vẹt) là loại giấy tờ dùng để chứng minh nguồn gốc của xe, khi tham gia giao thông buộc phải mang theo để chứng minh quyền sở hữu khi cần thiết.

Quan trọng là thế nhưng cũng không hiếm trường hợp lỡ làm mất giấy đăng ký xe, thường thấy là do đánh rơi ví để giấy tờ hoặc đưa cho người quen mượn nhưng rồi làm mất... tóm lại sau đó anh em phải lập tức thực hiện các bước sau để được cấp lại giấy đăng ký xe mới.

lo lam mat giay dang ky xe day la cach giup anh em duoc cap lai 2

Bước 1: Anh em hãy đến ngay trụ sở công an gần nhất để làm giấy cớ mất (đơn trình báo mất giấy tờ xe) có xác nhận của công an, bước này nhằm khai báo vụ việc để cơ quan chức năng làm căn cứ cấp lại giấy đăng ký xe.

Bước 2: Sau khi có giấy cớ mất, anh em hãy đến phòng hoặc đội CSGT trước đó đã cấp giấy đăng ký xe để tiến hành làm tờ khai và xin cấp lại giấy đăng ký xe mới.

Khi đi anh em phải mang theo giấy cớ mất, CMND hoặc CCCD và sổ hộ khẩu, vì khi điền vào tờ khai cần có số khung số máy nên anh em hãy cà số khung số máy sẵn để đỡ mất thời gian.

lo lam mat giay dang ky xe day la cach giup anh em duoc cap lai 3

Sau khi đã làm tờ khai xong phía CSGT sẽ tiến hành xác minh và hoàn tất thủ tục để cấp lại giấy đăng ký xe cho anh em trong thời gian không quá 30 ngày. Chi phí để cấp lại giấy đăng ký xe mới là 30 nghìn đồng.

Trong thời gian này anh em sẽ được cấp giấy hẹn lên nhận giấy đăng ký xe mới, nhưng chú ý là giấy hẹn này không thể thay thế được giấy đăng ký xe khi điều khiển xe trên đường, nói đơn giản là anh em không thể dùng giấy hẹn này để chạy xe trên đường.

Như vậy, các bước để xin cấp lại giấy đăng ký xe cũng không quá khó khăn, nếu lỡ làm mất anh em nên đi làm lại ngay để tránh bị phạt.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê