LiveWire One sẽ có giá 22.000 USD, mô tô điện giá rẻ nhà Harley-Davidson

LiveWire One sẽ có giá 22.000 USD, mô tô điện giá rẻ nhà Harley-Davidson

So với mức giá bán do chính Harley-Davidson phân phối trước đây LiveWire One đã rẻ hơn đến 7800 USD (tương đương 179 triệu đồng), nhờ vào việc tách ra thành một thương hiệu mới là LiveWire.

livewire one se co gia 22000 usd mo to dien gia re nha harley davidson 2

Thực ra, vào năm 2019 mẫu mô tô điện LiveWire đã được Harley-Davidson cho ra mắt, được đánh giá cao về kiểu dáng và hiệu năng nhưng giá bán lại quá cao khiến nó khó tiếp cận với khách hàng.

Chính vì thế, Harley-Davidson đã quyết định lập ra một thương hiệu mới mang tên LiveWire, để chịu trách nhiệm riêng về mảng mô tô điện, từ đó giúp cho ra những chiếc xe với giá bán hợp lý hơn.

livewire one se co gia 22000 usd mo to dien gia re nha harley davidson 3

Chiếc LiveWire One mới ra mắt vẫn không có gì khác biệt so với mẫu LiveWire được Harley-Davidson ra mắt trước đó, tuy nhiên anh em sẽ có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn.

Xe vẫn được trang bị khối pin có dung lượng 15,5KW, cho phép chạy được quãng đường 235kg sau mỗi lần sạc đầy.

Nó cũng vẫn được trang bị hệ thống sạc nhanh DC, cho phép sạc nhanh từ 0 đến 80% chỉ trong 45 phút và sạc đầy pin chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

livewire one se co gia 22000 usd mo to dien gia re nha harley davidson 4

Sức mạnh của xe đến từ mô tơ điện mạnh 78KW (tương đương 105 mã lực), toàn bộ sức mạnh trên truyền xuống bánh sau thông qua dây đai.

Cho xe khả năng tăng tốc từ 0 - 100 Km/h chỉ trong vòng 3,1 giây, trước khi đạt được tốc độ tối đa lên đến 177 km/h.

LiveWire One dự kiến sẽ được bán ra tại Mỹ trong vài tháng tới, trong khi sẽ ra mắt tại những thị trường khác trên Thế Giới vào đầu năm sau.

Với giá bán 22.000 USD (tương đương 506 triệu VND) đây là một mức giá có thể nói là hợp lý cho một mẫu mô tô điện đến từ thương hiệu Mỹ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê