Liên quan đến sự cố về xe máy điện, cảnh sát vừa ra thông báo mới

Liên quan đến sự cố về xe máy điện, cảnh sát vừa ra thông báo mới

Xe máy điện ngày càng được nhiều người sử dụng, cũng vì thế mà các sự cố liên quan đến loại xe này cũng xuất hiện nhiều hơn.

Ngày 27-5, Cục Cảnh sát PCCC-CNCH Bộ Công an đã ra văn bản khuyến cáo liên quan đến nguy cơ phát hỏa xe máy điện, xe đạp điện.

lien quan den su co ve xe may dien canh sat vua ra thong bao moi 3

Cụ thể, nhằm hạn phòng ngừa những sự cố làm phát hỏa xe máy điện và xe đạp điện, người dùng được khuyên nên sạc điện lúc pin/ắc-quy gần hết; dùng nguồn điện phù hợp (theo mức điện áp nhà sản xuất khuyến cáo) và ổn định.

Ngoài ra, người dùng phải pin/ắc quy nguội khoảng 20 sau khi sử dụng rồi mới bắt đầu sạc, không được cắm sạc ngay sau khi chạy xe về; không cắm sạc qua đêm hoặc sạc liên tục trên 8 tiếng.

Phương tiện cần được đặt ở những nơi khô ráo, thông thoáng và đảm bảo an toàn, tránh xa những khu vực ẩm, nóng.

Không được tự ý thay đổi kết cấu xe, không lắp thêm phụ kiện hay thiết bị tác động đến hệ thống dây dẫn và nguồn điện của xe (thiết bị không tương thích, chênh lệch nguồn điện có thể làm pin/ắc-quy phát hỏa).

lien quan den su co ve xe may dien canh sat vua ra thong bao moi 4

Xe máy điện, xe đạp điện phải được đưa đi bảo dưỡng định kì 3 tháng/lần. Khi rửa xe, tuyệt đối không dùng tia nước áp lực cao hoặc phun trực tiếp vào những vị trí dưới yên xe; lau khô khu vực pin/ắc-quy, phanh xe rồi mới khởi động lại.

Phải kiểm tra xe kỹ lưỡng sau mỗi lần đi mưa về, xem có nước vào trong vị trí pin/ắc-quy không. Nếu có tất nhiên phải lập tức lau khô.

Xe điện mặc dù đang mang lại sự tiết kiệm cho người dùng, nhưng khi sử dụng những loại xe này anh em tuyệt đối không được chủ quan, chỉ cần một phút lơ là thì hệ thống điện xe có thể chập điện và phát hỏa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê