Lái xe máy điện lơ ngơ là dắt bộ

Lái xe máy điện lơ ngơ là dắt bộ

Nhu cầu sử dụng xe máy điện, xe đạp điện ngày càng tăng và anh em có thể dễ dàng bắt gặp ngoài đường, dù xe điện được cho là an toàn nhưng cũng lắm phiền phức.

Khi chạy xe điện anh em vẫn nên tránh đi vào đường ngập nước, mặc dù lúc nào các hãng cũng giới thiệu là chiếc xe của mình chống nước IP67, IP68… nhưng thực tế chỉ chống nước trong một khoảng thời gian ngắn thôi.

lai xe may dien lo ngo la dat bo 2

Anh em đều biết đồ điện thì kỵ nước, xe điện cũng không ngoại lệ, lúc mới thì không sao nhưng sử dụng lâu ngày chẳng may một dây điện hoặc chi tiết nào hở ra thì nguy cơ hư hỏng do lội nước sẽ rất cao.

Đi xe điện mà gặp đường ngập nước thì tốt nhất nên tránh xa, chọn đường khô ráo mà đi sẽ giúp anh em bảo vệ túi tiền của mình.

Nên xem

Tương lai của xe mô tô sẽ là xe điện?
Ông Claudio Domenicali giám đốc điều hành Ducati chia sẻ “tương lai của làng xe là công nghệ xe điện (EV)”.
lai xe may dien lo ngo la dat bo 3

Mỗi chiếc xe máy điện và xe đạp điện sẽ đều có mức tải trọng riêng, trung bình từ 120kg đến 180kg, khi sử dụng anh em không được chở quá tải trọng vì dễ dẫn đến việc cháy mô tơ điện và bình điện nhanh xuống cấp.

Không được để lốp xe mềm vì sẽ là xe điện đi được ít km lại, do bánh xe tạo ra ma sát lớn với mặt đường, anh em nên kiểm tra thường xuyên lốp xe.

Nên xem

Xe máy điện chạy được 100 km chỉ với một lần sạc
Pega NewTech có gì để chạy được 100 km trong một lần sạc?
lai xe may dien lo ngo la dat bo 5

Mỗi khi dắt xe ra khỏi nhà điều mà anh em cần chú ý đầu tiên đó là lượng điện còn trong bình. Với một lần sạc trung bình xe máy điện, xe đạp điện chỉ chạy được từ 40 đến 120 km.

Nếu không để ý chẳng may đang chạy giữa đường mà hết điện thì chỉ có cách dắt bộ.

Cách để hạn chế tối đa việc xe bị hết điện khi anh em sử dụng là nhớ cắm sạc vào mỗi tối, bình điện đầy hệ thống sạc sẽ tự ngắt nên đừng sợ sạc nhiều sẽ hư bình.

lai xe may dien lo ngo la dat bo 4

Nên xem

Cá mập BMW S1000RR chạy điện mạnh cỡ nào?
Siêu mô tô điện BMW này sắp xuất hiện.

Tập sạc bình điện cho xe vào mỗi tối thành thói quen hàng ngày thì anh em sẽ không cần phải quá bận tâm về chuyện hết bình điện giữa chừng nữa.

Tất cả những vấn đề trên anh em đều phải đặc biệt chú ý khi sử dụng xe điện, dù xe điện an toàn nhưng cũng lắm phiền phức thật.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê