KTM RC990 đánh dấu sự trở lại của KTM ở phân khúc sportbike cỡ lớn

KTM RC990 đánh dấu sự trở lại của KTM ở phân khúc sportbike cỡ lớn

Kể từ khi mẫu RC8 bị dừng sản xuất, đến nay KTM vẫn chưa tung ra bất kỳ một mẫu sportbike cỡ lớn nào. Nhưng mới đây, một số hình ảnh được chụp lại cho thấy nhà sản xuất xe của Áo đang chuẩn bị một chiếc xe có thể là RC990.

Chuyên trang Motorcycle.com cho hay, chiếc xe này có thể là một nguyên mẫu sportbike của KTM 890 Duke, đang được chạy thử nghiệm tại Tây Ban Nha.

ktm rc990 danh dau su tro lai cua ktm o phan khuc sportbike co lon 2

Chiếc xe thử nghiệm có dàn áo tương tự như thân xe của RC 8C và RC16 MotoGP của KTM, nhưng có thêm đèn pha và biển số cho thấy rõ ràng đây là một chiếc xe được phát triển để chạy hợp pháp trên đường phố.

Với khung xe lấy từ 890 Duke trong khi động cơ có thể là loại có dung tích lớn hơn như. Không ngoài khả năng xe sẽ được trang bị cùng động cơ với mẫu 990 Duke R mới được phát hiện trước đó (đây cũng là lý do mà các chuyên trang tại nước ngoài đặt tên chiếc xe này là RC990).

ktm rc990 danh dau su tro lai cua ktm o phan khuc sportbike co lon 3

Trong quá trình thử nghiệm, chiếc xe sportbike mới này được chạy chung với một chiếc Ducati Panigale V2 làm điểm tham chiếu, điều này cho thấy phân khúc mà mẫu xe mới này đang nhắm đến.

Anh em cũng có thể nhận ra xe có hệ thống ống xả Akrapovic, gắp sau mới với thiết kế uốn cong ở phía trước để tăng khoảng sáng gầm.

ktm rc990 danh dau su tro lai cua ktm o phan khuc sportbike co lon 4

RC990 được trang bị phanh Brembo Stylema, cổ gió làm mát phanh tương tự như trên 1290 Super Duke RR. Phuộc giống WP Apex được trang bị trên 890 Duke R, tay lái clip-on có vẻ đặt tương đối cao.

Có thể, trong vòng 1-2 năm nữa chiếc xe mới hoàn thiện và theo nhiều dự đoán thì đến 2024 mẫu xe này mới ra mắt.

Nguồn: Motorcycle.com
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê