Koenigsegg gây bất ngờ khi công bố mẫu hypercar mới

Koenigsegg gây bất ngờ khi công bố mẫu hypercar mới

Mới vừa bước qua năm 2022, Koenigsegg đã làm nhiều người phải chú ý khi công bố tấm ảnh úp mở về mẫu hypercar mới.

Nhiều khả năng mẫu xe mới của Koenigsegg sẽ được giới thiệu ngay trong tháng 12 tới, để phục vụ giới siêu giàu toàn cầu.

Hiện tại, nhà sản xuất Thụy Điển chỉ cho anh em thấy được kiểu dáng bên ngoài của chiếc xe, với tấm ảnh đen trắng.

Mẫu xe mới này vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế đơn giản cho thấy hình bóng Koenigsegg cổ điển, với các đường nét mượt mà, kính chắn gió bao quanh và cabin hình giọt nước.

koenigsegg gay bat ngo khi cong bo mau hypercar moi 3

Thiết kế lõm của đèn sau, khác với thiết kế được sử dụng trên các mẫu xe hiện tại của nhà sản xuất này, trông giống với mẫu CCX của năm 2006 - chiếc Koenigsegg đầu tiên sử dụng động cơ V8 được chính hãng xe Thụy Điển phát triển.

Hiện tại tên của mẫu xe này vẫn đang được giấu kín, cũng có khả năng nó là một phiên bản nhằm kỷ niệm 20 năm cho dòng CC8S.

Mẫu Koenigsegg Jesko và Regera grand tourer sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 5,0 lít, trong khi mẫu Gemera sử dụng động cơ ba xi-lanh 2.0 lít tăng áp kép hybrid.

Nếu chiếc xe mới này nhằm kỷ niệm đối với những chiếc xe trước đây của thương hiệu thì khả năng cao nó sẽ sử dụng động cơ V8 được cải tiến.

koenigsegg gay bat ngo khi cong bo mau hypercar moi 2

Koenigsegg cũng tiết lộ giải pháp trong năm mới của họ là tạo ra 'hiệu suất tối ưu hơn thông qua kỹ thuật thông minh và thiết kế tối ưu'.

Thương hiệu này đã trở nên nổi tiếng với những tiến bộ công nghệ, chẳng hạn như động cơ 'Van khí nén' trên Gemera hybrid, một chiếc xe mạnh đến 1700 mã lực với 4 chỗ ngồi.

Tất nhiên mức giá của một chiếc Koenigsegg sẽ luôn tính bằng tiền triệu USD, không biết hãng xe Thụy Điển liệu có thiết lập một mức giá kỷ lục nào mới nữa hay không.

Các mẫu xe do Koenigsegg sản xuất đều nằm ở phân khúc hypercar chứ không phải thuộc phân khúc siêu xe, chính vì thế anh em sẽ thấy những chiếc xe này đều có mức công suất rất khủng và có thể chạy được với tốc độ cực cao.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê