Không ai giúp đỡ, Apple quyết định tự sản xuất xe điện

Không ai giúp đỡ, Apple quyết định tự sản xuất xe điện

Apple đã quyết định tự sản xuất xe điện sau nhiều cuộc đàm phán hợp tác không thành công với các nhà sản xuất xe trên Thế Giới.

Là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn của Mỹ, Apple đã ấp ủ chế tạo ô tô điện từ rất lâu và gần đây tập đoàn này đang đẩy nhanh dự án của mình.

khong ai giup do apple quyet dinh tu san xuat xe dien 2

Sau khi thương lượng chưa thành công với Ford, Apple đã cử đại diện đến Nhật Bản để tiếp tục đàm phán với nhà sản xuất ô tô khác, trong đó đáng chú ý là cuộc thảo luận với 'ông lớn' Toyota.

Trong khi đó, một thông tin mới từ Hàn Quốc lại cho biết Apple có thể sẽ bỏ kế hoạch hợp tác với một nhà sản xuất ô tô nào đó, mà sẽ tự sản xuất một chiếc ô tô riêng.

Bởi cho đến nay, các cuộc đàm phán dường như chưa có kết quả tốt như mong đợi của tập đoàn công nghệ này. Thậm chí, nhiều nhà cung cấp như Foxconn có thái độ miễn cưỡng khi hợp tác cùng Apple.

khong ai giup do apple quyet dinh tu san xuat xe dien 3

Thế nên Apple đã quyết định tự thành lập viện nghiên cứu ô tô riêng và đồng thời xây dựng nguồn lực để bắt đầu nghiên cứu và phát triển.

Theo dự đoán, chiếc ô tô của Apple có sẽ được tung ra sớm nhất vào năm 2024, tất nhiên nó vẫn có thể kéo dài hơn khi mà nhà sản xuất này vẫn chưa chốt được kế hoạch rõ ràng.

Apple sẽ tập trung rất nhiều vào mảng công nghệ trên chiếc ô tô của họ, cũng như chế độ tự lái và loại pin độc đáo có thiết kế monocell và sử dụng lithium-iron phosphate.

Anh em vừa yêu xe lại mê công nghệ nhất định sẽ rất mong đợi mẫu xe này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê