Khoe chiến tích trên TIKTOK quái xế bị phạt nặng

Khoe chiến tích trên TIKTOK quái xế bị phạt nặng

Từ khi áp dụng luật mới có thể căn cứ vào hình ảnh và video trên mạng xã hội để xử phạt hành vi vi phạm giao thông, rất nhiều trường hợp đã nhận hình phạt thích đáng. Tiêu biểu như trường hợp dưới đây.

Theo mình được biết, vào ngày 16/12/2020 Công an thị xã Bến Cát đã triệu tập T (17 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại xã Phú An, thị xã Bến Cát, Bình Dương) lên làm việc để làm rõ hành vi vi phạm giao thông.

khoe chien tich tren tiktok quai xe bi phat nang 2

Từ tháng 5/2020 cho đến nay, T đã nhiều lần sử dụng xe mô tô 02 bánh (hiệu Winner màu trắng) chạy bằng 01 bánh với tốc độ cao và lạng lách trên các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng sau đó quay phim, chụp ảnh và khoe "chiến tích" trên TIKTOK.

T đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Sau đó Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện, ra quyết định xử phạt với T và chủ phương tiện với tổng mức tiền phạt lên đến 9,2 triệu đồng.

khoe chien tich tren tiktok quai xe bi phat nang 3

Ngay sau đó sự việc vi phạm trên cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời bình luận, đa số là ủng hộ việc xử phạt dựa trên hình ảnh và video được ghi lại.

Theo mình thấy, việc xử phạt dựa trên video hình ảnh được ghi lại rất đáng được ủng hộ, việc này sẽ mang đến tính răn đe mạnh cho những ai muốn thực hiện các hành vi vi phạm giao thông.

khoe chien tich tren tiktok quai xe bi phat nang 4

Mong trường hợp trên sẽ giúp nhiều anh em rút kinh nghiệm cho bản thân, tránh thể hiện khi điều khiển xe dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và những người cùng đi trên đường.

Lưu ý, chớ dại mà cố gắng thể hiện những việc làm sai rồi quay lại và đăng lên mạng, chẳng khác nào anh em đang tự chui đầu vào rọ cả.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê