Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Những mẫu xe côn tay đến từ Trung Quốc đang dần xuất hiện nhiều ở các nước Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam. Với tham vọng cạnh tranh với Exciter hay Winner các mẫu xe đến từ "chị na" không ngại kết hợp các đối thủ lại để tạo ra mẫu xe riêng.

ket hop giua exciter va winner xe trung quoc la anh em nhuc ca dau 2

Yingang Flash 150 cũng không phải là một cái tên xa lạ, cách đây 2 năm mẫu xe này đã từng xuất hiện tại Malaysia dưới tên gọi Rusi Flash GP150.

Về ngoại hình như đã nói phía trên, Flash 150 có phần xe đuôi xe và cả dàn chân rất giống với Honda Winner, trong khi phần mặt nạ trước cùng yếm xe 2 bên và dè sau lại giống với Exciter.

Thiết kế này không hề tệ, chỉ có điều độ hoàn thiện của các chi tiết chưa được cao, làm chiếc xe trông rẻ tiền.

ket hop giua exciter va winner xe trung quoc la anh em nhuc ca dau 3

Điểm nhất gây ấn tượng nằm ở dàn chân khi xe được trang bị cặp mâm đa chấu đẹp mắt, cùng với đó là hệ thống phanh đĩa đơn ở lớn phía trước.

Xe cũng có đèn chiếu sáng dạng Led 2 tầng phía trước, bình xăng dung tích 5 lít.

ket hop giua exciter va winner xe trung quoc la anh em nhuc ca dau 4

Đáng tiếc mẫu xe này chỉ được trang bị động cơ 150cc làm mát bằng gió, vì thế công suất chỉ dừng lại ở mức 11 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô mem xoắn đạt 12Nm tại 5.500 vòng/phút, đi kèm với hộp số 5 cấp.

Với những thông số trên, Flash 150 khá lép vế trước những mẫu xe côn tay 150cc hiện có mặt tại Việt Nam, nhưng các hãng xe Trung Quốc luôn được biết đến với việc bán xe giá rẻ, nên vẫn có khả năng cạnh tranh rất lớn.

ket hop giua exciter va winner xe trung quoc la anh em nhuc ca dau 5

Vẫn chưa có thông tin nào xác nhận Flash 150 sẽ được phân phối tại Việt Nam, nhưng dường như hãng xe Trung Quốc này đang tìm kiếm những đối tác để đưa xe về thị trường Đông Nam Á.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê