Kawasaki tăng tốc dự án mô tô hybrid với hơn 10 mẫu xe

Kawasaki tăng tốc dự án mô tô hybrid với hơn 10 mẫu xe

Bằng sáng chế mới nhất của Kawasaki đã xác nhận rằng dự án hybrid đầu tiên của họ đang tiến gần hơn đến việc sản xuất.

Theo kế hoạch sẽ có hơn 10 mẫu xe điện và hybrid được Kawasaki cho ra mắt vào năm 2025. Và mẫu xe đầu điên chắc chắn sẽ sớm được tiết lộ.

kawasaki tang toc du an mo to hybrid voi hon 10 mau xe 2

Trước đó, Kawasaki đã giới thiệu một nguyên mẫu hybrid có động cơ xi-lanh đôi kết hợp với động cơ điện 48 volt có thể chạy ở các chế độ khác nhau tùy theo điều kiện.

Chiếc xe sẽ chạy bằng động cơ đốt trong khi di chuyển trên đường nhưng chuyển sang động cơ điện khi đi trong thành phố. Và cả 2 loại động cơ trên sẽ hoạt động cùng lúc nếu người lái muốn sử dụng mức công suất tối đa của xe.

kawasaki tang toc du an mo to hybrid voi hon 10 mau xe 3

Theo các bằng sáng chế mới nhất, động cơ hybrid có thể được sử dụng trên nhiều mẫu xe Kawasaki hiện có, điều này có ý nghĩa nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không cần chế tạo quá nhiều các khối động cơ khác nhau.

Bằng sáng chế mới được công bố cũng cho biết mẫu xe hybrid đầu tiên có thể dựa trên dòng xe Ninja 400 / Z400 của Kawasaki, với một động cơ 2 xi lanh.

Ngoài ra còn có một phiên bản 250cc với kiểu dáng tương tự, sử dụng khung thép và pin lithium-ion 48 volt được lắp dưới yên xe.

kawasaki tang toc du an mo to hybrid voi hon 10 mau xe 4

Trong khi, động cơ điện được đặt phía trên hộp số sáu cấp. Hộp số sẽ cho phép xe hybrid hoạt động như những chiếc mô tô thông thường hiện nay. Ngoài ra nó cũng có chế độ số tay tương tự hệ thống DCT của Honda.

Có thể thấy Kawasaki đang rất chú tâm vào việc phát triển mô tô hybrid sẵn sàng sản xuất vào năm 2025.

Sớm thôi, anh em sẽ được thấy những mẫu xe này được chạy thử trên đường.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê