Hyundai i10 dự kiến sẽ được thay thế bằng một mẫu xe chạy điện mới

Hyundai i10 dự kiến sẽ được thay thế bằng một mẫu xe chạy điện mới

Quá trình điện khí hóa với ô tô đang diễn ra cực kỳ mạnh mẽ, và mới đây nhất đã xuất hiện thông tin Hyundai sẽ ra mắt một mẫu xe điện mới thể thay thế mẫu i10 hiện tại.

Giám đốc marketing Hyundai châu Âu, ông Andreas-Christoph Hofmann vừa có những chia sẻ liên quan đến phát triển xe điện phân khúc entry-level, dự kiến mẫu xe ra mắt hay thế dòng i10 tại thị trường Châu Âu.

hyundai i10 du kien se duoc thay the bang mot mau xe chay dien moi 2

Vị giám đốc này cũng cho biết, các mẫu xe thuần điện thay thế những mẫu xe đô thị cỡ nhỏ sẽ gặp phải thách thức về giá bán cũng như kỹ thuật.

Ông Hofmann cũng tiết lộ rằng, các mẫu xe điện thuộc phân khúc entry-level sẽ có giá bán khoảng 20.290 USD, trong khi đó giá bán của Hyundai i10 chỉ từ 12.500 USD nên sẽ có những khó khăn nhất định cho người dùng.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2030 Hyundai sẽ ra mắt thêm 11 mẫu xe điện mới tại Châu Âu, hãng cũng đặt mục tiêu sẽ bán được 1,87 triệu ôtô điện trong thời gian trên.

hyundai i10 du kien se duoc thay the bang mot mau xe chay dien moi 3

Tại Việt Nam, Hyundai cũng vừa đưa mẫu Ioniq 5 về, tuy nhiên đây mới chỉ là động thái thăm dò thị trường chứ chưa có kế hoạch bán ra. Tất nhiên một khi chính thức bán ra thì chắc chắn Hyundai Ioniq 5 sẽ đối diện với sự cạnh tranh lớn đến từ các mẫu xe điện Vinfast cùng nhiều các mẫu xe của những hãng khác.

Hyundai i10 vẫn đang là một mẫu xe bán chạy tại Việt Nam, nếu như có mẫu xe điện thay thế thì không ngoài khả năng nó cũng sẽ sớm được đưa về.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê