Hướng dẫn cúng xe tháng 7 âm lịch dành cho anh em chưa biết

Hướng dẫn cúng xe tháng 7 âm lịch dành cho anh em chưa biết

Người xưa đã nói 'có thờ có thiêng, có kiêng có lành', vậy nên chuyện cúng xe vào tháng 7 âm lịch mong bình an là điều chẳng có gì sai.

Xe là phương tiện nhưng cũng là tài sản và đôi khi là cả cơ nghiệp của một người, thế nên khi chạy ngoài đường chẳng ai muốn nó xảy ra vấn đề gì cả, nhất là trong dịp tháng 7 âm lịch này thì mọi việc cần phải cẩn trọng hơn.

Thường đa số sẽ cúng xe lúc mới mua, cúng vào đầu năm hoặc cúng xe vào tháng 7 âm lịch. Bài cúng đều chẳng khác nhau là mấy, đơn giản chỉ là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh), mong được bình an trên mọi dặm đường.

huong dan cung xe thang 7 am lich danh cho anh em chua biet 2

Về phần lễ vật thì cũng đơn giản, đại khái như: 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang), 1 đĩa trái cây, 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc...) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài...), 1 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa gạo muối (muối hột), 3 hoặc 5 chung rượu, 3 hoặc 5 chung trà, 1 ly nước trắng, 3 cây nhang, 2 cây đèn cầy đỏ.

Tùy vào lòng thành mà anh em cũng có thể cúng nhiều đồ ăn hơn, nói chung là tùy tâm. Còn đơn giản thì cứ đủ như trên là được.

huong dan cung xe thang 7 am lich danh cho anh em chua biet 3

Quan trọng nhất là đoạn văn khấn, cái này chắc chưa nhiều anh em biết. Cụ thể mình thế này:

Hôm nay, Ngày ... Tháng ... Năm …, con tên là…(họ tên người chủ cúng xe)

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là...... và chiếc xe mang biển số........ xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Chú ý: sau khi đọc văn khấn thì rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Chuyện cúng bái là một nét văn hóa của người Việt và nhiều nơi khác trên Thế Giới, chủ yếu là để bản thân tin vào những điều tốt đẹp và cụ thể là an tâm hơn khi đi trên đường.

Tất nhiên, muốn bình an thì trước hết anh em phải chấp hành tốt luật giao thông và điều khiển xe thật cẩn thận, chứ cúng xe xong mà cứ phóng nhanh vượt ẩu rồi vi phạm luật giao thông thì ông bà nào độ cho nổi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê