Hỡi anh em, đây là mức giá nếu đi xe đạp vào đường cấm

Hỡi anh em, đây là mức giá nếu đi xe đạp vào đường cấm

Theo mình được biết thì mới đây hàng loạt người đi xe đạp trên tuyến đường Phạm Văn Đồng tại TP.HCM đã bị xử phạt do chạy vào làn đường dành cho ô tô và thậm chí là vượt đèn đỏ.

hoi anh em day la muc gia neu di xe dap vao duong cam 2

Sống gần đường Phạm Văn Đồng tại TP.HCM, mỗi buổi sáng mình lại thấy rất nhiều người đi xe đạp tập thể dục trên tuyến đường này, đáng buồn là số đông người chạy xe đạp lại thường xuyên phạm luật giao thông.

Nếu anh em có mặt ở tuyến đường này vào sáng sớm, sẽ thấy được hàng loạt nhóm xe đạp nối đuôi nhau chạy bên ngoài làn đường dành cho ô tô. Hình ảnh này đã quá quen với người dân 2 bên đường.

Thậm chí một số người đi xe đạp còn vượt luôn cả đèn đỏ, bất chấp nguy cơ cao xảy ra va chạm.

hoi anh em day la muc gia neu di xe dap vao duong cam 3

Tuy nhiên “lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát”, mới đây CSGT đã tổ chức chốt chặn từ sáng sớm và xử lý rất nhiều xe đạp vi phạm luật giao thông.

Trong đó 2 lối mà người đi xe đạp vi phạm nhiều nhất chính là đi vào đường cấm và vượt đèn đỏ.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe đạp đi vào đường cấm sẽ bị phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng (trung bình là 250.000 đồng); người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng (trung bình 150.000 đồng).

hoi anh em day la muc gia neu di xe dap vao duong cam 4

Theo quy định xử phạt hành chính, với các lỗi vi phạm bị xử phạt không quá 250.000 đồng thì người vi phạm được phép nộp phạt và nhận biên lai tại chỗ (tức không cần lập biên bản). Như vậy người đi xe đạp phạm phải các lỗi trên có thể nộp phạt ngay tại chỗ.

Xe đạp là một phương tiện được nhiều người hiện nay sử dụng, nó vừa giúp người đi nâng cao sức khỏe lại bảo vệ môi trường, nhưng không phải vì thế mà được phép chạy sai luật đâu nhé.

Nếu vẫn muốn chạy sai thì nhớ cầm đủ tiền đóng phạt, tất nhiên mình không ủng hộ cách làm này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê