Hệ thống nhìn xuyên thấu xe phía trước, giúp xe chạy sau an toàn hơn khi vượt

Hệ thống nhìn xuyên thấu xe phía trước, giúp xe chạy sau an toàn hơn khi vượt

Nó sẽ giống như việc lắp một màn hình ở sau xe chiếu trực tiếp hình ảnh từ phía trước, từ đó những chiếc xe chạy phía sau có thể thấy được rõ tình hình giao thông ở trên.

Như anh em biết đấy, những chiếc xe tải lớn thường làm chắn rất nhiều tầm nhìn của xe chạy phía sau, điều này có thể làm mất an toàn cho những chiếc xe muốn vượt lên.

he thong nhin xuyen thau xe phia truoc giup xe chay sau an toan hon khi vuot 2

Thế là một hệ thống nhìn xuyên thấu mang tên See Through System (STS) ra đời để giải quyết vấn đề này.

Thay vì camera hành trình phía trước chỉ ghi hình hoặc chỉ hiển thị trên màn hình của xe được trang bị camera, thì hệ thống STS sẽ chia sẻ những hình ảnh này cho xe chạy phía sau thông qua bộ phát sóng tầm ngắn (DSRC) tương tự như Wi-Fi.

Từ đó, hình ảnh trực tiếp sẽ được hiển thị thông qua một màn hình trong suốt được dán trên kính chắn gió của xe chạy phía sau.

he thong nhin xuyen thau xe phia truoc giup xe chay sau an toan hon khi vuot 3

Điều đặc biệt là hình ảnh này sẽ hiển thị đúng vào vị trí đuôi xe đang chạy phía trước, điều này làm người lái có cảm giác đang nhìn xuyên thấy được chiếc xe phía trước.

Hệ thống STS sẽ luôn phát sóng cho xe phía sau và nhận sóng từ xe chạy phía trước, nhưng để không làm tài xế mất tập trung thì hình ảnh xuyên thấu này chỉ được bật lên khi tài xế yêu cầu.

Rõ ràng, hệ thống này sẽ mang lại lợi ích cho người dùng và nâng cao được an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất chính là mọi chiếc xe đều phải được trang bị hệ thống này thì nó mới có tác dụng được.

he thong nhin xuyen thau xe phia truoc giup xe chay sau an toan hon khi vuot 4

Thực tế, vào 2015 Samsung cũng đã từng lắp thêm một màn hình phía sau xe tải để chiếu những hình ảnh trực tiếp từ phía trước, giúp xe chạy sau quan sát được điều kiện đường phía trước.

Các này có vẻ thực tế hơn nhưng do chi phí lắp thêm camera và màn hình phía sau sẽ làm tăng chi phí sử dụng cũng như bảo hành, chính vì thế mà nó đã không được sử dụng phổ biến.

Mong rằng Hệ thống STS sẽ được các nhà sản xuất ô tô quan tâm và lắp đặt trên toàn bộ các mẫu xe sau này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê