Hàng trăm chiếc ô tô ngập trong nước do mưa lớn, Toyota chịu thiệt hại nặng

Hàng trăm chiếc ô tô ngập trong nước do mưa lớn, Toyota chịu thiệt hại nặng

Mưa lớn kéo dài liên tục tại tỉnh KwaZulu-Natal ở Nam Phi đã khiến nhà máy của Toyota tại đây bị ngập nặng và buộc phải ngừng sản xuất, hàng trăm chiếc xe cũng chịu ảnh hưởng.

Nhà máy Prospecton của Toyota tại Nam Phi chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu xe như Hilux và Corolla Cross.

hang tram chiec o to ngap trong nuoc do mua lon toyota chiu thiet hai nang 2

Hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy hàng trăm chiếc xe mới đang chờ được giao đến tay khách hàng thì đã bị ngập nước đến cả cửa xe hoặc hơn. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và không ngoài khả năng những chiếc xe này sẽ bị hủy do gặp hư hỏng.

Thảm họa này sẽ tiếp tục làm nhà sản xuất Toyota chịu ảnh hưởng nặng, bởi sau đại dịch nguồn cung bị thiếu hụt và đặc biệt cuộc khủng hoảng chip bán dẫn đã khiến lượng ô tô được sản xuất ra bị giảm đi nhiều.

hang tram chiec o to ngap trong nuoc do mua lon toyota chiu thiet hai nang 3

Trước đó, Toyota Nam Phi đã đạt doanh số bán hàng cao kỷ lục với hơn 15.000 xe được giao trong tháng 3, trong số đó có đến trên 10.000 chiếc xe được chế tạo ngay tại nhà máy Prospecton hiện đang bị ngập lụt.

Như vậy, tình hình hiện tại sẽ khiến Toyota Nam Phi chịu ảnh hưởng rất nặng, nhiều khách hàng có thể phải chờ đợi một thời gian nữa mới được nhận xe.

hang tram chiec o to ngap trong nuoc do mua lon toyota chiu thiet hai nang 4LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê