Hà Nội dự kiến cấm xe máy vào nội đô sau năm 2025

Hà Nội dự kiến cấm xe máy vào nội đô sau năm 2025

Việc cấm xe máy hoạt động trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm TP đang được nghiên cứu và có thể triển khai sau năm 2025.

Sở Giao thông vận tải TP cũng đã giao cho các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện thủ tục để phê duyệt đề án phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy và tiến tới dừng hoạt động loại phương tiện này ở các quận.

ha noi du kien cam xe may vao noi do sau nam 2025 2

Thực ra, đây là một trong những nội dung của Nghị quyết số 04 được HĐND TP thông qua năm 2017 về việc tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030.

Theo dự kiến thì sau năm 2030, các quận bên trong vành đai 4 ở khu vực nam sông Hồng và và bên trong vành đai 3 đối với các khu vực bắc sông Hồng sẽ cấm xe máy hoạt động.

Huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng sau khi lên quận cũng sẽ được bổ sung vào đề án và cũng sẽ dừng hoạt động của xe máy theo lộ trình.

ha noi du kien cam xe may vao noi do sau nam 2025 3

Hiện nay, Hà Nội đang có khoảng 5,6 triệu xe máy và 600.000 ô tô cùng 2 triệu các loại phương tiện khác đang hoạt động.

Việc dừng hoạt động của xe máy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu di chuyển của người dân, chính vì thế nên được nghiên cứu kỹ và có những giải pháp hợp lý thay thế hợp lý. Mong là vậy.v
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê