Giải nghĩa tên xe máy Suzuki, khiến anh em bất ngờ

Giải nghĩa tên xe máy Suzuki, khiến anh em bất ngờ

So với ý nghĩa của tên xe Honda và Yamaha, thì tên xe được Suzuki đặt còn chất hơn nhiều khi dịch ra tiếng Việt.

Raider

Dòng xe côn tay nổi bật nhất của Suzuki chính là Raider, mẫu hướng đến sự thể thao và sức mạnh.

giai nghia ten xe may suzuki khien anh em bat ngo 2

Cái tên Raider trong tiếng Anh dịch ra có nghĩa là 'Oanh tạc', và thực tế đã từng có một phi đội ném bom chiến lược của Mỹ cũng có tên là Raider.

Với ý nghĩa này, Suzuki cho thấy Raider sẽ là đối thủ lớn trong phân khúc xe côn tay và hiện tại nó đã làm được, với thiết kế hyper underbone rất mạnh mẽ.

Axelo

Cũng là một mẫu xe côn tay đình đám trước đây. Trong đó từ Axe trong tiếng pháp nghĩa là 'cây rìu', Axelo được hiểu nghĩa là người cầm rìu (thể hiện đây là một chiếc xe đầy mạnh mẽ).

Trong khi đó, tên gọi đầy đủ của mẫu xe này tại Indonesia là Shogun Axelo có nghĩa là 'tướng quân cầm búa'.

giai nghia ten xe may suzuki khien anh em bat ngo 3

Hayate

Mẫu xe ga một thời cạnh tranh sòng phẳng với Honda Air Blade và cả Yamaha Nouvo. Hayate trong tiếng nhật nghĩa là 'luồng gió mới', Suzuki mong muốn mang đến một sản phẩm hoàn toàn mới cho thị trường xe máy Việt Nam. Rất tiếc mẫu xe này đã không thành công.

Revo

Cái tên nghe khá xa lạ nhưng sự thật nó đã từng có mặt tại Việt Nam và nổi tiếng với sự bền bỉ. Cái tên Revo xuất phát từ chữ 'revolution' dịch ra là 'cuộc cách mạng'.

Viva

giai nghia ten xe may suzuki khien anh em bat ngo 4

Đã có thời, những chiếc xe Viva nhập Thái chỉ có giới nhà giàu mới mua nổi, đây cũng chính là mẫu xe khiến Honda Dream thấp thỏm. Thời những năm 1995 mỗi chiếc Suzuki Viva có giá quy đổi tương đương 8 cây vàng.

Cái tên Viva được dịch ra có nghĩa là 'tỏa sáng', dù rất tiết kiệm xăng và bền nhưng dòng xe này cũng đã bị ngừng bán tại Việt Nam.

Bandit

giai nghia ten xe may suzuki khien anh em bat ngo 5

Một cái tên khá mới mẻ trong dòng nakedbike, cái tên Bandit trong tiếng Indonesia có nghĩa là 'kẻ cướp', nhưng nhìn thực tế thì ngoại hình của mẫu xe này lại khá hiền, không có vẻ gì giống một tên cướp cả.

Trên đây là ý nghĩa của những tên xe nhà Suzuki mà mình biết, anh em thấy ấn tượng mới cái tên nào nhất thì bình luận luôn bên dưới nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê