Giải mã các biệt danh của những chiếc siêu mô tô đình đám hiện nay

Giải mã các biệt danh của những chiếc siêu mô tô đình đám hiện nay

Nghe đến những cái tên như cá mập, cá trê, bò rừng, ngựa hoang là những cái tên thường được anh em mê xe nhắc đến, người không biết thì cứ tưởng đang nói các con vật nhưng thực ra đó là biệt danh của những chiếc xe.

Ra cà phê, trà đá nói chém gió cùng anh em cho xôm vậy nhưng thực ra ít ai biết được biệt danh của những chiếc xe này xuất phát từ đâu, vậy hãy cùng mình tìm hiểu.

Cá trê - Yamaha YZF-R1

giai ma cac biet danh cua nhung chiec sieu mo to dinh dam hien nay 2

Sau khi được thay đổi ngoại hình kể từ phiên bản 2015 đến nay, Yamaha YZF-R1 có được đầu xe dẹp nhờ đèn chiếu sáng được đặt ẩn phía dưới, cùng với phần đèn định vị sắc lẹm giống râu ria làm người nhìn liên tưởng đến đầu một con cá trê.

Thế là biệt danh cá trê được anh em biker Việt đặt cho Yamaha YZF-R1 từ đó đến nay.

Ngựa hoang - Yamaha YZF-R6

giai ma cac biet danh cua nhung chiec sieu mo to dinh dam hien nay 3

Nhắc đến cái tên R6 chắc hẳn anh em đã quá nỗi quen thuộc bởi đây là mẫu xe huyền thoại mà ai cũng muốn sở hữu trong phân khúc 600cc.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế ngự được mẫu xe này bởi sức mạnh và sự khó chịu của khối động cơ 4 xi lanh lắp trên xe.

Động cơ của R6 được Yamaha tinh chỉnh mạnh ở dải vòng tua giữa, dễ gây bất ngờ cho người lái khi tăng tốc, nếu không quen xe rất dễ bị tình trạng giật mình cướp ga và có sự cố.

Chính vì có sức mạnh lớn cùng sự khó chịu có phần hoang dại đến từ động cơ mà biệt danh ngựa hoang đã đi cùng chiếc Yamaha YZF-R6 đến tận bây giờ.

Bò rừng - Honda CBR1000RR

giai ma cac biet danh cua nhung chiec sieu mo to dinh dam hien nay 4

Theo mình được biết, biệt danh bò rừng được đặt cho chiếc Honda CBR1000RR bởi một phần đến từ cặp gương cùng phần đầu xe và cả tiếng pô trầm ấm.

Cặp gương chiếu hậu của xe tựa như một cặp sừng trong khi đó những đời xe trước đây phần đầu xe được làm kiểu tròn trịa dễ liên tưởng đến những chú bò mộng.

Chưa hết, chính âm thanh trầm ấm từ tiếng pô xe lại giống như tiếng của những chú bò rừng đang hầm hừ, thế là biệt danh Bò rừng được đặt cho mẫu xe này.

Ngoài ra, ký hiệu CBR của xe anh em cũng có thể đọc ra là con bò rừng. Thế là dù ở phiên bản mới nhất đã không còn phần đầu bo tròn nhưng anh em vẫn gọi nó là bò rừng.

Cá mập mắt lé - BMW-S1000RR

giai ma cac biet danh cua nhung chiec sieu mo to dinh dam hien nay 5

Biệt danh của mẫu xe này bắt nguồn như các khe gió 2 bên dàn áo có lối thiết kế tựa nhưng mang của những con cá mập, phần đuôi xe lại còn vuốt cao càng thêm giống.

Thế là biệt danh cá mập xuất phát từ đó, còn vụ mắt lé là do lối thiết kế bất đối xứng của mẫu xe này với một bên đèn được làm bo tròn còn bên kia thì lại sắc sảo.

giai ma cac biet danh cua nhung chiec sieu mo to dinh dam hien nay 6

Ở phiên bản mới nhất ra mắt cách đây không lâu, chiếc BMW-S1000RR đã có biệt danh khác là cá voi sát thủ, bởi nhìn đối diện phần đầu của chiếc xe anh em sẽ thấy cực giống với một chú cá voi sát thủ với cặp đèn đã đồng đều và như thể đang tập trung vào con mồi phía trước.

Thế là anh em đã rõ hết các biệt danh của những chiếc xe trên xuất phát từ đâu rồi nhé, còn nữa nhưng để bài sau mình giải thích tiếp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê